Nga báo động đơn vị tên lửa chiến thuật Iskander-M

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã thực hiện huấn luyện báo động đối với đơn vị tên lửa Quân khu phía Đông ở Buryatia, đơn vị đã tiếp nhận các tổ hợp tên lửa chiến thuật I skander-M vào năm 2015.

Tổ hợp tên lửa Iskander-M. Ảnh: RIA Novosti
Tổ hợp tên lửa Iskander-M. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 29/2 dẫn thông báo của phụ trách bộ phận báo chí Quân khu phía Đông, Đại tá Alexander Gordeyev cho biết: “Thiếu tướng Dmitry Kovalenko sẽ trực tiếp giám sát công tác huấn luyện báo động chiến đấu đơn vị tên lửa.

Công tác huấn luyện cũng đánh giá khả năng của người chỉ huy trong việc đưa ra các quyết định trong nhiều điều kiện khác nhau, bao gồm khả năng phân tích và phán đoán tình huống trước khi ra lệnh phóng tên lửa”.

Được biết, các binh sĩ cũng sẽ thực hiện một cuộc hành quân thường kỳ tại một trong các bãi tập ở khu vực.

Trong quá trình này sẽ thực hiện ít nhất 10 nhiệm vụ huấn luyện và chiến đấu, trong đó có việc đẩy lùi tấn công của các nhóm phá hoại và trinh sát của đối phương, triển khai tổ hợp và tấn công tên lửa giả định vào các mục tiêu đề ra.

Tên lửa đạn đạo chiến thuật 9K720 Iskander-M được thiết kế để thay thế các tổ hợp tên lửa 9K79-1 Tochka-U đã lỗi thời.

Không chỉ khiến các hệ thống phòng thủ tên lửa khó đoán trước được đường bay, tên lửa Iskander còn được áp dụng công nghệ tàng hình plasma cho phép nó xuyên thủng các lá chắn tên lửa hiện đại.

Mỗi xe phóng 9P78E của hệ thống Iskander-M mang 2 đạn tên lửa với khả năng bắn hết 2 đạn chỉ trong 1 phút, sai lệch vòng tròn từ 5-7m.

Tên lửa sử dụng hệ dẫn đường quán tính và hệ thống định vị GLONASS.

Ngoài phiên bản Iskander-M, Nga còn có phiên bản Iskander-K sử dụng tên lửa hành trình P-500.

Loại tên lửa này đã được thử nghiệm trong cuộc tập trận chiến lược Vostok-2014 diễn ra vào tháng 9/2014.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng