Sự kiện: Quân sự

Nga bắt đầu chế tạo vũ khí cho máy bay không người lái chiến đấu

TPO - Tại Triển lãm quốc tế về vũ khí và công nghệ quốc phòng ArmHiTec-2018, Phó tổng giám đốc Liên hợp khoa học sản xuất Tekhmash, ông Alexander Kochkin cho biết các chuyên gia của cơ quan này đã bắt đầu chế tạo vũ khí mới dành riêng cho các phương tiện bay chiến đấu không người lái. Hãng thông tấn TASS đưa tin.

Nga bắt đầu chế tạo vũ khí cho máy bay không người lái chiến đấu

Hiện chưa có thông tin chính thức về việc Quân đội Nga đưa vào biên chế máy bay không người lái tấn công. Tuy nhiên, vào mùa thu năm ngoái, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo rằng, trong thời gian sớm nhất Quân đội Nga sẽ nhận được các máy bay không người lái chiến đấu.

Trước đó, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, các chuyên gia của Cục thiết kế thử nghiệm Simonov đã chế tạo ra mẫu máy bay chiến đấu không người lái hạng nặng đầu tiên do Nga tự sản xuất sẽ được tiến hành thử nghiệm vào năm 2018.

Kochkin cũng chia sẻ thông tin kế hoạch liên quan tới chế tạo các đầu đạn phản lực mới dành cho các hệ thống hỏa lực giàn và bom hàng không sẽ có khả năng loại bỏ hoàn toàn thiết bị kỹ thuật của đối phương bằng xung điện từ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá