Sự kiện: Quân sự

Nga bắt đầu thử nghiệm trực thăng không người lái

TPO - Tại Saratov/Nga đã bắt đầu các cuộc thử nghiệm đối với máy bay trực thăng không người lái kiểu cánh quạt nâng đồng trục có trọng lượng cất cánh gần 500kg. Có 2 mẫu thử nghiệm đang được nghiên cứu, do Trung tâm Công nghệ - thiết kế KumAPP chế tạo.

Nga bắt đầu thử nghiệm trực thăng không người lái

Theo thông báo của Tập đoàn Rostekh, người ta đang tiến hành thử nghiệm với tổ hợp dẫn đường bay, hệ thống điều khiển động cơ, kênh vô tuyến và các hệ thống khác của trực thăng.

Trực thăng loại này có thể được được trang bị các hệ thống giám sát mạnh, trang bị vũ khí đầy đủ mà các loại trực thăng hiện nay khó có được, Giám đốc Tập đoàn Rostekh, ông Anatoly Serdyukov thông báo.

Trực thăng không người lái có thể mang được 150kg tải trọng có ích, đạt tốc độ tới 150km/h và có thể bay liên tục tới 4 giờ.

Đáng chú ý, tại Triển lãm Kỹ thuật – quân sự quốc tế Army-2017, các nhà sản xuất Nga đã trưng bày 2 nguyên mẫu trực thăng không người lái.

Chiếc BPB-500 do Công ty Radar-MMS sản xuất, với trọng lượng 500kg thì có tới 150 – 180kg tải trọng hữu ích là thiết bị điện tử vô tuyến, máy định vị, quang học, thiết bị kỹ thuật vô tuyến điện, cũng như súng máy cỡ lớn với đạn dược.

Còn với mẫu trực thăng điều khiển từ xa Voron 777-1 được trang bị các vũ khí bộ binh và hệ thống tác chiến điện tử loại KB 603 Iskatel. Chiều dài của trực thăng là 2,5m, rộng 65cm, cao 1,1m. Trọng lượng rỗng của trực thăng khoảng gần 38kg, khi có tải là 50kg. Tốc độ tối đa 60km/h, tầm xa hoạt động gần 200km, thời gian bay là 6 giờ, trần bay thực tế là 5,5km.

Theo RG

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá