Nga bắt giữ công dân Ukraine bị tình nghi làm gián điệp

TPO - Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 3/10 đã mở vụ án điều tra hình sự đối với một công dân Ukraine Roman Sushchenko vì bị tình nghi thực hiện hoạt động gián điệp trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Công dân người Ukraine Roman Sushchenko bị lực lượng an ninh Nga bắt giữ. Ảnh: FSB
Công dân người Ukraine Roman Sushchenko bị lực lượng an ninh Nga bắt giữ. Ảnh: FSB

Theo RIA Novosti, điều tra ban đầu của FSB cho thấy, Sushchenko là nhân viên thuộc Tổng cục tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine.

“Trong thời gian thực hiện hoạt động chống gián điệp, cơ quan an ninh Liên bang Nga đã tiến hành bắt giữ một công dân Ukraine, thuộc Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine, Đại tá Roman Sushchenko.

Nhiệm vụ của Sushchenko là thu thập thông tin bí mật nhà nước về các hoạt động của các lực lượng vũ trang và lực lượng Vệ binh quốc gia của Liên bang Nga. Nếu các bí mật trên lọt ra nước ngoài có thể gây tổn hại cho khả năng phòng thủ của đất nước.

An ninh liên bang Nga đã mở vụ án hình về dấu hiệu tội phạm theo Điều 276  Bộ luật hình sự, tội ‘gián điệp’”, website của FSB cho biết.

Trước đó, hãng Ukrinform của Ukraine thông tin cho rằng, Sushchenko là phóng viên của cơ quan ở Pháp. Ukrinform khẳng định, tại thời điểm bắt giữ, Sushchenko đang nghỉ phép và đến Moscow vì lý do cá nhân.

Hãng tin của Ukraine phủ nhận hoạt động gián điệp của Sushchenko và nói ông là “một nhà báo lâu năm có uy tín nghề nghiệp”.

Hiện giới chức Kiev và quân đội Ukraine chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng