Nga bất ngờ báo động lực lượng tên lửa chiến lược

TPO - Cuộc báo động diễn tập bắt đầu rạng sáng ngày 22/7 có sự tham gia của đơn vị tên lửa Tagil tại khu vực Sverdlovsk và đơn vị tên lửa Yasnenskaya trên khu vực Orenburg.

Nga bất ngờ báo động lực lượng tên lửa chiến lược

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol (SS-25 Sickle)
Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol (SS-25 Sickle). Ảnh: RIA Novosti

Thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, diễn tập là một phần trong cuộc tập trận bất ngờ nhằm kiểm tra năng lực của lực lượng tên lửa Nga.

“Mục tiêu của cuộc tập trận để đánh giá năng lực báo động của các đơn vị tên lửa cũng như khả năng sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ được giao”, RIA Novosti dẫn lời Đại tá Igor Yegorov, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo kế hoạch, cuộc tập trận kéo dài đến ngày 27/7, bao gồm một số nội dung như: tuần tra chiến đấu, tái triển khai các đơn vị tên lửa ở những khu vực huấn luyện được chỉ định…

Được biết, đơn vị tên lửa Tagil được trang bị các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol (SS-25 Sickle), trong khi đơn vị tên lửa Yasnenskaya vận hành các hệ thống tên lửa đạn đạo RS-20V Voyevoda (SS-18 Satan).

Cuộc tập trận của lực lượng tên lửa Nga diễn ra ngay sau khi quân đội nước này vừa hoàn thành một cuộc tập trận lớn nhất thời hậu Xô Viết, với sự tham gia của tới 160.000 binh lính, 5000 xe tăng, 130 máy bay và 70 tàu chiến.

An Huy
theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá