Nga bất ngờ đưa hàng loạt siêu vũ khí vào trực chiến

TPO - Các tên lửa đạn đạo cơ động Topol, Topol-M và Yars của Nga sẽ bắt đầu tham gia nhiệm vụ tuần tra trực chiến tại sáu khu vực thuộc Liên bang.

Nga bất ngờ đưa hàng loạt siêu vũ khí vào trực chiến

Hãng RIA Novosti ngày 4/2 dẫn lời Đại tá Igor Egorov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga về Lực lượng tên lửa chiến lược, cho biết, các thiết bị cơ động phục vụ phóng tên lửa đạn đạo Topol, Topol-M và Yars đã được huy động tham gia các cuộc tuần tra chiến đấu tại sáu khu vực của Liên bang Nga.

Theo Đại tá Igor Egorov , thời gian trực chiến năm 2015 trên các tuyến tuần tra vào mùa Đông sẽ được mở rộng tới gần một tháng so với các năm trước.

“Điều này có nghĩa, mỗi trung đoàn tên lửa sẽ thực hiện công tác trên các tuyến tuần tra khoảng 60 ngày trong năm”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng về Lực lượng tên lửa chiến lực Liên bang Nga cho biết.

Giới phân tích nhận định, quyết định tăng cường các siêu vũ khí cũng như kéo dài thời gian tuần tra của Lực lượng tên lửa chiến lược liên quan tới những mối quan ngại của Nga trước sự hiện diện ngày càng tăng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gần biên giới Nga sau cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá