Nga bất ngờ đưa ‘sát thủ diệt tăng’ tới UAE

TPO - Nga sẽ lần đầu tiên giới thiệu tổ hợp tên lửa diệt tăng tự hành Khrizantema-S tại triển lãm quân sự IDEX-2015 theo yêu cầu của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), khai mạc vào ngày 22/2 tới.

Tổ hợp tên lửa diệt tăng tự hành Khrizantema-S
Tổ hợp tên lửa diệt tăng tự hành Khrizantema-S

Trang tin quân sự Vpk dẫn nguồn tin từ Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga, cho biết, Tổ hợp chế tạo máy liên bang Nga và công ty Rosoboronexport sẽ lần đầu giới thiệu Khrizantema-S tại Abu Dhabi.

Nguồn tin cũng khẳng định, Khrizantema-S sẽ lần đầu tiên phô diễn khả năng chiến đấu hủy diệt tại UAE.

Khrizantema-S sẽ được vận tải cơ IL-76 của Nga chở tới Abu Dhabi trong vài ngày tới. Dự kiến, Nga sẽ giới thiệu tổ hợp Khrizantema-S với xe phóng, xe chỉ huy ở cơ cấu tiểu đoàn tại IDEX-2015.

Khrizantema được đánh giá là một trong những tổ hợp vũ khí diệt tăng uy lực nhất trên thế giới.

Theo nhà sản xuất, chỉ cần 3 xe phóng Khrizantema là đủ để đối phó với 14 xe tăng chiến đấu chủ lực của đối phương và tiêu diệt không ít hơn 60% trong số đó.

Điều này có được phần lớn là nhờ tên lửa diệt tăng 9M123 dẫn bắn bằng tia la-de và 9M123-2 dẫn bắn bằng ra-đa với tầm bắn từ 400 tới 6.000m, tốc độ tên lửa đạt tới 400m/giây, được xem là ‘khắc tinh” của các loại tăng chủ lực Mỹ M1A2 Abram hay Leopard 2A6 của Đức. 

Theo Vpk.name

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá