DMCA.com Protection Status

Nga bất ngờ khai hỏa tên lửa đạn đạo RS-12M Topol

TPO - Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga ngày hôm nay 17/11 đã phóng thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-12M Topol với thiết bị chiến đấu tiên tiến.

Một vụ thử tên lửa đạn đạo RS-12M Topol của Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Một vụ thử tên lửa đạn đạo RS-12M Topol của Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hãng Tass chiều nay 17/11 dẫn phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Đại tá Igor Egorov, cho biết: “Lúc 15h12, giờ Moscow, Lực lượng tên lửa chiến lược Liên bang Nga đã tổ chức bắn thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-12M Topol từ bãi thử Kapustin Yar, vùng Astrakhan”.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-12M Topol được thử nghiệm với thiết bị chiến đấu tiên tiến, và mục đích “nhằm đánh giá khả năng tấn công của tên lửa đạn đạo liên lục địa thế hệ mới”.

Đây không phải là lần đầu tiên trong năm 2015 Nga thử nghiệm tên lửa đạn đạo Topol.

Cuối tháng 8 vừa qua, cũng từ bãi thử Kapustin Yar, Lực lượng tên lửa chiến lược Nga cũng đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-12M Topol.

Đầu đạn tên lửa thử nghiệm, phóng đi từ bãi thử Kapustin Yar, đã bắn trúng mục tiêu giả định tại bãi thử ở Kazakhstan.

Bãi thử Kapustin Yar hiện là cơ sở duy nhất có thể thử nghiệm các đầu đạn tên lửa đạn đạo của liên bang Nga. 

Theo đó, chỉ có các lộ trình và hệ thống đo lường của bãi thử này mới có thể cho phép thử nghiệm thiết bị chiến đấu tương lai, có thể xuyên thủng hệ thống phòng thủ tên lửa, phục vụ cho mục đích của Lực lượng tên lửa chiến lược và Hải quân Nga.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng