Nga bất ngờ thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo

TPO - Binh chủng Phòng không – Vũ trụ Liên bang Nga ngày hôm nay đã bất ngờ thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa tầm ngắn của nước này trong bối cảnh Mỹ liên tục tuyên bố ý định triển khai tên lửa đạn đạo ở châu Âu.

Nga bất ngờ thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo

Hãng Tass chiều nay, 9/6, dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Vào lúc 11h32, Binh chủng Phòng không – Vũ trụ Liên bang cùng các lực lượng hiệp đồng tác chiến đã thực hiện thành công vụ bắn thử nghiệm tên lửa tầm ngắn tại thao trường Sara-Shagan”.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, mục đích của cuộc thử nghiệm nhằm xác nhận các đặc tính chiến thuật-kỹ thuật của hệ thống phòng thủ tên lửa phục vụ trong biên chế Lực lượng Phòng không vũ trụ.

Trung tướng Sergei Lobov, một quan chức Bộ Quốc phòng Nga, người trực tiếp theo dõi cuộc thử nghiệm cho biết thêm: “Hệ thống phòng thủ tên lửa đã thử nghiệm thành công. Tên lửa hoàn thành nhiệm vụ và tấn công mục tiêu có điều kiện tại một thời điểm”.

Quan chức Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, việc hiện đại hóa hệ thống phòng thủ tên lửa đã cải thiện đáng kể lá chắn tên lửa của Nga, mở rộng khả năng chiến đấu của hệ thống phòng thủ tên lửa Liên bang.

Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng, hệ thống phòng thủ tên lửa của Nga có thể chống lại tất cả các tên lửa đạn đạo chiến lược thế hệ mới của các quốc gia trên thế giới.

Vụ thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa mới nhất của Nga diễn ra trong bối cảnh giới chức Washington và Lầu Năm góc đang xem xét khả năng triển khai các tên lửa đạn đạo tại châu Âu nhằm phản ứng việc “Nga vi phạm Hiệp ước tên lửa tầm trung và tầm ngắn”.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng