Nga biến căn cứ Hmeymim thành pháo đài

TPO - Với việc Syria đồng ý cho Nga sử dụng căn cứ không quân Hmeymim vô thời hạn, Moscow đã lên kế hoạch xây dựng mới toàn bộ cơ sở hạ tầng, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động quân sự của Không quân Nga ở quốc gia Trung Đông này.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik

Hãng Sputnik ngày 21/11 dẫn lời Chủ nhiệm Ủy ban về Quốc phòng và An ninh Hội đồng Liên bang, ông Viktor Ozerov cho biết, sau khi phía Syria đồng ý cho Nga sử dụng căn cứ quân sự Hmeymim vô thời hạn, Moscow sẽ tiến hành nâng cấp đường băng và cải tiến thiết bị bảo đảm ở sân bay, các vị trí triển khai radar và tên lửa cho lực lượng phòng không.

“Chúng tôi đến Syria nghiêm túc và lâu dài. Vì thế sẽ tiến hành cải thiện cơ sở hạ tầng, trên chính sân bay cũng như khu vực xung quanh sân bay nói chung — nhiệm vụ cần giải quyết trong tương lai gần”, Thượng nghị sĩ Nga cho biết, đồng thời nói thêm rằng, thời gian xây mới cơ sở hạ tầng là khoảng hai năm rưỡi hoặc ba năm.

Theo lời ông Ozerov, ở Hmeymim cũng sẽ xuất hiện đường băng thứ hai. Vì tần suất cao của các chuyến bay, đường băng hiện tại nhanh chóng hao mòn và phát sinh yêu cầu sửa chữa.

“Việc hiện đại hóa không chỉ liên quan tới đường băng và thiết bị sân bay, mà còn cả vấn đề cải thiện các vị trí thiết bị vô tuyến điện và xuất kích của lực lượng và phương tiện phòng không, các cơ ngơi sinh hoạt và kỹ thuật, công trình nước, vệ sinh, mở rộng khu vực cấm tiếp cận và trang bị kỹ thuật trên lãnh thổ tiếp giáp sân bay”, Chủ nhiệm Ủy ban về Quốc phòng và An ninh Hội đồng Liên bang nói.

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá