Nga biến xe tăng thành xe chữa cháy đặc biệt

Dòng xe chữa cháy độc đáo được chuyển đổi từ xe tăng đã được một công ty cơ khí Nga phát triển và sản xuất, hiện có 2 sản phẩm đang chuyển giao cho khách hàng.

Xe chữa cháy đặc biệt do Omzsk sản xuất dựa trên phiên bản xe tăng T-72 và T-80.
Xe chữa cháy đặc biệt do Omzsk sản xuất dựa trên phiên bản xe tăng T-72 và T-80.

“Những chiếc xe này đã vượt một số cuộc thử nghiệm và nhận được đánh giá tích cực về thông số kỹ thuật. Theo hợp đồng, có 2 chiếc xe đầu tiên sẽ được giao đến nơi nhận hàng vào cuối tháng 3”, nhà máy sản xuất động cơ vận tải Omsk cho biết trong một thông cáo báo chí.

Những chiếc xe này được thiết kế dựa trên xe tăng T-72 và T-80 để dập lửa ở những khu vực đặc biệt nguy hiểm, chẳng hạn kho chứa vật liệu nổ. Chúng cũng có thể thâm nhập vào một khu rừng đang cháy, dọn đường cho những xe chữa cháy khác làm nhiệm vụ.

Xe tăng cứu hỏa nặng khoảng 60 tấn, có thể trở 25m3 nước và nhiều loại chất ức chế cháy khác nhau. Nó có khả năng dập lửa cách xa 100m.
Nga biến xe tăng thành xe chữa cháy đặc biệt - ảnh 1 Một chiếc xe chữa cháy do Omzsk sản xuất dựa trên phiên bản xe tăng T-72.
Loại xe chữa cháy đặc biệt được các kỹ sư của công ty Omzsk phát triển vào năm 2012 và lần đầu tiên ra mắt công chúng tại triển lãm quốc tế (EXPO) Trang thiết bị Quân sự Nga ở Nizhni Tagil năm 2013. Nó được Quân đội Nga phê duyệt sử dụng vào năm ngoái.

Theo Công an nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng