Nga bổ sung 50 tàu chiến cho lực lượng hải quân

Nhân Ngày Hải quân Nga (27/7), Bộ Quốc phòng nước này thông báo đến cuối năm 2014, Hải quân Nga sẽ nhận được thêm hơn 50 tàu chiến và tàu hỗ trợ các lớp khác nhau.

Tàu đổ bộ của hải quân Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tàu đổ bộ của hải quân Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đang tiến hành xây dựng các cụm tàu ngầm chiến lược mang tên lửa trong Hạm đội phương Bắc và Hạm đội Thái Bình Dương.

Tàu ngầm hạt nhân đa năng Severodvinsk đã được hoàn thành và bàn giao cho Lực lượng Hải quân.

Ngoài ra, Nga cũng đang tiến hành sản xuất các tàu tuần tra thế hệ mới, tàu tấn công Raptor, 12 tàu cứu hộ đa chức năng lớp modul, hạ thủy tàu quét thủy lôi thế hệ mới, tàu vận tải vũ khí mới.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết Quân chủng Hải quân đang tích cực triển khai nâng cấp đội tàu, phục hồi và phát triển Hạm đội Biển Đen tại Crimea.

Nhân ngày Hải quân Nga, trong ngày 27/7, Tổng thống Vladimir Putin sẽ đến thăm thành phố Severomorsk, tỉnh Murmansk, dự lễ kỷ niệm ngày truyền thống của Lực lượng Hải quân Nga.

Ông Putin sẽ đặt vòng hoa tại Tượng đài Anh hùng Severomorsk, đi canô duyệt các chiến hạm của Hạm đội phương Bắc và chúc mừng các quân nhân của Hạm đội nhân ngày lễ này.

Ngoài ra, Tổng thống Putin sẽ có cuộc liên lạc trực tuyến nhân dịp khởi công đóng hai tàu ngầm hạt nhân “Krasnoyarsk” và “Quận vương Oleg” tại cơ sở công nghiệp Sevmash.

Cùng ngày, tại tất cả các căn cứ chính của Hạm đội phương Bắc, Hạm đội Thái Bình Dương, Hạm đội Baltic, Hạm đội Biển Đen và Phân hạm đội Caspian cũng tổ chức những hoạt động kỷ niệm và biểu dương sức mạnh của hải quân Nga.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng