Nga bội thu tại Paris Air Show 50

TPO - Tập đoàn chế tạo hàng không thống nhất Nga (UAC) đã nhận các đơn hàng cung cấp 750 máy bay các loại, bao gồm cả quân sự và dân sự trị giá tới 33 tỷ USD.

Nga bội thu tại Paris Air Show 50

Chiến đấu cơ thế hệ 4++ Su-35S
Chiến đấu cơ thế hệ 4++ Su-35S . Ảnh: VPK

Theo Hãng tin VPK của Nga, trong tổng số các hợp đồng, máy bay hành khách Sukhoi Superjet-100 chiếm 1/3 số lượng các đơn hàng.

Tuy nhiên, ấn tượng nhất là chiến đấu cơ thế hệ 4++ Su-35S với khoảng 100 máy bay sắp được cung cấp tới nhiều đối tác trên khắp các lục địa.

Hiện UAC đã có hợp đồng mua 48 máy bay Su-35S với không quân Nga và ký hợp đồng 4 tỷ USD cung cấp 24 chiến đấu cơ loại này cho Trung Quốc ngay trong năm 2013.
Ông Mikhail Pogosyan, Tổng Giám đốc UAC, khẳng định: “Sau các màn trình diễn ấn tượng trên bầu trời Le Bourget 2013, Su-35S sẽ có tiềm năng lớn khi xuất khẩu ra thị trường thế giới”.

Theo lời ông Mikhail Pogosyan, theo các hợp đồng chính thức cũng như nguyên tắc, Nga sẽ bán được ít nhất 200 chiến đấu cơ S-35S, trong đó khoảng 100 máy bay ra thị trường thế giới.

Su-35 (Su-35S là phiên bản xuất khẩu) được coi là phiên bản nâng cấp sâu của chiến đấu cơ Su-27SM3. Su-35 có kết cấu cánh, động cơ, thiết bị điện tử trên khoang và hệ thống điều khiển mới.

Su-35 còn được trang bị các dòng tên lửa không đối không tiên tiến và một loạt dòng tên lửa không đối đất hiện có trong biên chế quân đội Nga.

Su-35 được thiết kế dành cho nhiệm vụ giành ưu thế trên không và yểm hộ hỏa lực mặt đất. Bản thân chiến đấu cơ thế hệ 4++ này có dải công tác rất rộng, bao gồm cả khả năng độc lập tác chiến.

Tính năng chiến đấu của Su-35 có thể tương đương với nhiều dòng máy bay thế hệ 5.

Trần Vũ
theo Vpk.name

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá