Sự kiện: Điểm nóng Syria

Nga cảm ơn Israel vì tiêu diệt IS ở Syria

TPO - Cuộc tấn công của Israel nhằm vào lãnh thổ Syria ngày 25/7 đã đánh trúng hệ thống tên lửa của nhóm chiến binh IS, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm nay, 26/7.

Ảnh minh hoạ: AP
Ảnh minh hoạ: AP

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vào lúc 21h30’ ngày 25/7 (giờ Moscow), các chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã phóng tên lửa về phía lãnh thổ Israel từ khu vực Hafa và al-Shajara.

Mục đích của hành động này là kích động quân đội Israel tiến hành tấn công đáp trả nhằm vào các căn cứ của quân đội chính phủ Syria.

Ngay sau đó, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) khai màn cuộc tấn công trả đũa, tiêu diệt các chiến binh và hệ thống tên lửa của IS trên lãnh thổ Syria.

Nga cảm ơn Israel vì tiêu diệt IS ở Syria - ảnh 1

Một phi công Syria thiệt mạng sau khi Su-22 bị Israel bắn rơi

Một phi công trên chiếc Su-22 của Không quân Syria bị Israel bắn rơi hôm qua, 25/7, được xác định đã thiệt mạng.

Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Nga tại Syria đã sử dụng kênh liên lạc riêng để gửi lời cảm ơn đến IDF vì hỗ trợ chính quyền Damascus trong quá trình tiêu diệt khủng bố.

Trước đó, kênh truyền thông của IDF đưa tin quân đội Israel đã phá huỷ một hệ thống tên lửa ở Syria, sau khi phát hiện hệ thống này phóng 2 tên lửa nhằm vào Israel.

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày Israel bắn rơi chiến đấu cơ Su-22 của Syria sau khi cáo buộc máy bay này “xâm nhập trái phép khoảng 1 dặm vào không phận Israel”.

Damascus bác bỏ cáo buộc này, khẳng định máy bay Su-22 bị phía Israel bắn rơi khi đang tham gia chiến dịch tiêu diệt khủng bố bên trong lãnh thổ Syria.

Nga cảm ơn Israel vì tiêu diệt IS ở Syria - ảnh 2

SANA: Máy bay Sukhoi bị Israel bắn rơi khi đang ở trên lãnh thổ Syria

Hãng thông tấn SANA dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết chiến đấu cơ Sukhoi của Syria bị bắn rơi khi vẫn đang ở trong không phận Syria.

Nga cảm ơn Israel vì tiêu diệt IS ở Syria - ảnh 3

Israel tuyên bố bắn rơi chiến đấu cơ Sukhoi của Syria

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết 2 tên lửa Patriot của nước này vừa bắn hạ một chiến đấu cơ Sukhoi của Syria sau khi phát hiện chiếc máy bay này xâm nhập trái phép không phận Israel.

Theo Tass, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng