Sự kiện: Quân sự

Nga cần phát triển tên lửa mới để đáp trả Mỹ

TPO - Nga cần phát triển hệ thống trên đất liền của loại tên lửa Kalibr hiện trang bị cho các tàu chiến kết hợp với một loại tên lửa hành trình tầm xa trong giai đoạn 2019-2020 để đáp trả việc Mỹ quyết định rút lui khỏi Hiệp ước hạt nhân tầm trung (INF), bộ trưởng Quốc phòng Nga nói hôm nay.

Nga cần phát triển tên lửa mới để đáp trả Mỹ

"Trong giai đoạn 2019-2020,  chúng ta cần phát triển phiên bản dùng trên đất liền của hệ thống tên lửa Kalibr, kết hợp với một tên lửa hành trình tầm xa, vốn đã chứng minh tính hiệu quả trên chiến trường Syria. Cũng trong giai đoạn này, chúng ta cần phát triển một hệ thống tên lửa mặt đất siêu thanh tầm xa”, ông Shoigu được hãng tin RIA dẫn lời.

Nga cần phát triển tên lửa mới để đáp trả Mỹ - ảnh 1 Tên lửa Kalibr được quân Nga sử dụng tại Syria

“Bên cạnh đó, điều quan trọng là cần phải tăng tầm bắn của của các hệ thống tên lửa mặt đất và việc này hiện đang được thực thi”, ông Shoigu nói.

Theo ông, kinh nghiệm chiến đấu trên chiến trường với sự hỗ trợ của vũ khí chính xác tại Syria đã chứng minh rằng Nga cần tái trang bị các phi đội vệ tinh quân sự.

Hôm thứ Sáu tuần trước, Mỹ thông báo đình hoãn việc tham gia INF. Hiệp ước này cấm các tên lửa tầm trung mặt đất có tầm bắn 500- 2100km. Ngày hôm sau, Nga cũng đình hoãn việc tham gia INF.

Hôm thứ Hai, đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman nói Washington có thể “nghĩ lại” về việc rút lui khỏi INF nếu Nga có các biện pháp có thể kiểm chứng chứng minh rằng Moscow không vi phạm INF trong vòng 6 tháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng