Nga cảnh báo hủy diệt các mối đe dọa tiềm tàng

TPO - Tất cả các máy bay tham gia chiến dịch không kích khủng bố ở Syria sẽ được các cường kích Nga hộ tống. Ngoài ra, tuần dương hạm tên lửa Moskva và hệ thống phòng không S-400 cũng sẽ yểm trợ các máy bay khi cần thiết.

Tiêm kích đa năng Su-30SM hộ tống oanh tạc cơ Tu-160 tham gia chiến dịch không kích khủng bố ở Syria. Ảnh: Tass
Tiêm kích đa năng Su-30SM hộ tống oanh tạc cơ Tu-160 tham gia chiến dịch không kích khủng bố ở Syria. Ảnh: Tass

Hãng Tass chiều nay 25/11 dẫn lời chỉ huy Cơ quan chiến dịch Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga, Trung tướng Sergey Rudskoy, cho biết, sau sự cố đối với chiếc Su-24 của không quân Nga, Nga sẽ hủy diệt tất cả các mục tiêu đe dọa tới an toàn của phi công và máy bay Nga đang thực hiện sứ mệnh chống khủng bố ở khu vực.

Theo Trung tướng Sergey Rudskoy, Bộ Quốc phòng đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định trên.

“Trước tiên, tất cả các hành động của máy bay tấn công ở Syria sẽ chỉ được tiến hành dưới sự hỗ trợ của các cường kích hộ tống.

Thứ hai, các biện pháp mang tính chất phòng thủ cũng sẽ ngay lập tức được áp dụng tại Syria. Theo đó, tuần dương hạm Moskva được trang bị hệ thống phòng không Fort, cũng như hệ thống phòng không S-400 sẽ được thiết lập ở khu vực ven biển Latakia để hỗ trợ chiến dịch khi cần thiết”, chỉ huy Cơ quan chiến dịch Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga nói.

Trung tướng Sergey Rudskoy cũng nhấn mạnh, tất cả các mục tiêu mà có thể đe dọa đối với Nga sẽ bị hủy diệt ngay lập tức. 

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá