Nga cảnh báo sự hiện diện của NATO ở Biển Đen

TPO - Nga đã chính thức đưa ra lời cảnh báo đối với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về sự hiện diện quân sự của liên minh này tại khu vực Biển Đen.

Nga cảnh báo sự hiện diện của hải quân NATO ở Biển Đen. Ảnh: RIA Novosti
Nga cảnh báo sự hiện diện của hải quân NATO ở Biển Đen. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 14/7 dẫn lời đại diện thường trực của Nga tại NATO, ông Alexander Grushko cho biết, tại cuộc họp Hội đồng Nga-NATO hôm 13/7, Moscow đã chính thức đưa ra cảnh báo đối với liên minh quân sự này về những hậu quả tiêu cực của hoạt động quân sự tại khu vực Biển Đen.

“Chúng tôi đã thảo luận vấn đề này, về tình hình ở Biển Đen. Chúng tôi đã nói với NATO, rằng Moscow cho rằng bất kỳ sự gia tăng hoạt động quân sự của các nước thành viên NATO ở khu vực Biển Đen đều làm mất ổn định tình hình và không có lợi cho an ninh trong khu vực”, ông Grushko nói.

Trước đó, NATO và Ukraine, trong một tuyên bố chung tại hội nghị thượng đỉnh NATO ở Warsawa (Ba Lan), đã bày tỏ lo ngại về các kế hoạch của Nga tăng hiện diện của mình trong khu vực Biển Đen.

Tuy nhiên, Moscow nhấn mạnh rằng, Nga sẵn sàng đáp trả với việc NATO tăng cường các nhóm hải quân ở Biển Đen, và sẽ làm mọi thứ để đảm bảo cán cân lực lượng trong khu vực không bị phá vỡ.

Theo Công ước Montreux năm 1936, các tàu chiến của những quốc gia không có đường biên giới ở Biển Đen, không được phép lưu tại vùng biển này quá 21 ngày.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá