Nga cấp miễn phí ‘rồng lửa’ S-300 cho Kazakhstan

TPO - Nga sẽ cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300PS cho Kazakhstan nhằm tăng cường khả năng phòng thủ khu vực chung giữa hai nước.

Nga cấp miễn phí hệ thống phòng không S-300 cho Kazakhstan. Ảnh: Tass
Nga cấp miễn phí hệ thống phòng không S-300 cho Kazakhstan. Ảnh: Tass

Tại cuộc gặp với người đồng cấp nước chủ nhà Kazakhstan Imangali Tasmagambetov ở thủ đô Astana, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết Nga sẽ cấp miễn phí hệ thống phòng không S-300PS để giúp tăng cường hệ thống phòng không khu vực chung.

Trước đó, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga đã đến Kazakhstan để tham dự cuộc họp của Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

“Phần lớn sự chú ý tập trung vào việc phát triển quan hệ giữa Nga và Kazakhstan trong lĩnh vực phòng không. Để có thể tăng cường hệ thống phòng không khu vực chung, Nga sẽ cung cấp miễn phí cho Kazakhstan các hệ thống tên lửa S-300PS cũng như tên lửa thuộc hệ thống này”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu cho biết.

Theo Bộ trưởng Shoigu, sự phối hợp trong lĩnh vực quân sự-công nghiệp của Nga và Kazakhstan có triển vọng tốt.

“Ưu tiên của chúng tôi là tạo ra một khả năng phòng thủ chung đáng tin cậy, có khả năng đứng vững trước bất kỳ thách thức và mối đe dọa chung nào”, ông Shoigu nói.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cũng lưu ý rằng, Nga sẵn sàng hỗ trợ Kazakhstan trên tất cả các vấn đề về xây dựng quân đội.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá