Nga chặn đứng cuộc tấn công của IS nhằm vào Palmyra

TPO - Phó Cục trưởng Cục tác chiến Bộ tổng tham mưu lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Viktor Poznihir cho biết, lực lượng Không quân Nga đã chặn đứng cuộc tấn công của “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng nhằm vào thành phố Palmyra, Syria.

Ảnh: Interfax
Ảnh: Interfax

Hãng tin Interfax ngày 15/9 dẫn lời Trung tướng Viktor Poznihir cho biết: “Cuộc chiến chống IS đang tiếp tục. Ngày hôm qua không quân Nga giáng đòn tấn công ở khu vực bắc Palmyra, nơi các chiến binh IS tập trung cho một cuộc tấn công vào thành phố”.

Phó Cục trưởng Cục tác chiến Bộ tổng tham mưu lực lượng vũ trang Nga nói thêm rằng thiệt, IS đã mất khoảng 250 tay súng và 15 xe bán tải với súng máy hạng nặng sau cuộc không kích của Nga.

Trung tướng Poznihir cũng lưu ý rằng, trong ngày thỏa thuận ngừng bắn thứ hai ở Syria, số vi phạm từ phía chiến binh là hơn 60 vụ, trong khi đó các lực lượng chính phủ đã không phản ứng đáp trả.

Ông Poznihir cũng rằng phía Nga hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ theo thỏa thuận Mỹ-Nga đạt được ở Geneva.

Trong khi đó, khả năng của Washington trong việc thực hiện nghĩa vụ tách lực lượng đối lập ôn hòa ra khỏi những kẻ khủng bố "Dzhebhat en-Nusra" đang đặt ra các nghi vấn.

Hồi tháng 3/2016, quân đội Syria với sự hỗ trợ của không quân Nga đã giải phóng thành phố Palmyra khỏi sự kiểm soát của IS. Vào đầu tháng 4/2016, Nga đã đưa tới Syria một nhóm các chuyên gia rà phá bom mìn nhằm trả lại sự an toàn cho Palmyra, một di sản thế giới của UNESCO.

Theo Interfax

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng