Sự kiện: Quân sự

Nga chế tạo động cơ mới cho trực thăng tương lai

TPO - Tập đoàn Động cơ liên hợp Nga (ODK) đã bắt đầu thành lập một quỹ khoa học – kỹ thuật cần thiết để chế tạo động cơ trực thăng tương lai, cơ quan truyền thông của ODK cho biết hôm 9/1.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
“Việc chế tạo động cơ tương lai VK-2500M đã được bắt đầu với những điểm đặc biệt của nó là sức mạnh được nâng cấp, giảm trọng lượng, môđun hóa. Thậm chí một quỹ khoa học – kỹ thuật cũng được thành lập để phục vụ chế tạo ra những động cơ trực thăng mới hoàn toàn trong tương lai” – thông báo của ODK cho biết.
Tập đoàn này nhấn mạnh, trong năm 2017 mô hình mới nhất của VK-2500 đã được thử nghiệm thành công, đó là động cơ VK-2500PS với các đặc tính khai thác sử dụng cải thiện và sử dụng hệ thống điện tử kỹ thuật số hiện đại trong điều khiển, kiểm soát.
VK-2500 là một động cơ phát triển sâu từ động cơ TVZ-117. Những điểm ưu việt của động cơ mới này là hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu cao, sức mạnh động cơ được nâng lên, ứng dụng hệ thống điều khiển tự động tiên tiến.
Để tổ chức sản xuất động cơ VK-2500 tại Nga, nhiều nhà máy thuộc Tập đoàn ODK đã được liên kết, hợp tác chặt chẽ với nhau.
Trong đó, trên diện tích của Công ty OAO Klimov tại Saint-Petersburg đã hoàn thành xây dựng một tổ hợp thiết kế – sản xuất mới cho động cơ trực thăng tương lai. Thành phần cơ cấu của liên doanh đã được xác định rõ ràng.

Nga chế tạo động cơ mới cho trực thăng tương lai - ảnh 1

Hải quân Nga nhận trực thăng Ka-27M nâng cấp

Tập đoàn Trực thăng Nga đã chuyển giao cho lực lượng Không quân hải quân trực thuộc Hải quân Nga một lô trực thăng trên hạm Ka-27M hiện đại hóa.

Nga chế tạo động cơ mới cho trực thăng tương lai - ảnh 2

So sánh trực thăng Ka-52 Nga với Apache Mỹ

Các chuyên gia thuộc hãng Facts Box của Mỹ đã so sánh khả năng chiến đấu của trực thăng Apache của Mỹ với trực thăng Ka-52 Alligator của Nga.

Nga chế tạo động cơ mới cho trực thăng tương lai - ảnh 3

Trực thăng Mi-24 Nga rơi ở Syria, phi công tử nạn

Một chiếc trực thăng Nga Mi-24 của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga rơi tại Syria do sự cố kỹ thuật, phi công hy sinh.

Nga chế tạo động cơ mới cho trực thăng tương lai - ảnh 4

Xe tăng IS nổ tung sau đòn đánh từ trực thăng Nga

Biên đội trực thăng Mi-28N phát hiện xe tăng của IS, trước khi tiếp cận và phóng tên lửa diệt mục tiêu ở tầm 2,7 km.
 

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá