Nga chỉ đích danh ‘NATO gia tăng căng thẳng ở Syria’

TPO - Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, sự gia tăng căng thẳng ở Syria xuất phát từ những hoạt động thiếu thận trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Thiếu tướng Igor Konashenkov. Ảnh: Sputnik
Thiếu tướng Igor Konashenkov. Ảnh: Sputnik

Hãng tin Lenta ngày 8/2 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết, căng thẳng ở Syria gia tăng xuất phát từ các hoạt động thiếu thận trọng của NATO.

Tuyên bố của Thiếu tướng Igor Konashenkov đáp trả nhận định của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, rằng “các hoạt động của lực lượng không quân Nga ở Syria gây cản trở cho việc giải quyết xung đột một cách hòa bình và dẫn đến sự gia tăng căng thẳng trong khu vực”.

“Trước khi không quân Nga xuất hiện tại Syria, trong gần 3 năm, chính các nước NATO đã  đóng vai chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế theo kiểu… giả vờ đánh nhau”, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga nói.

Thiếu tướng tướng Igor Konashenkov chỉ ra rằng: “Suốt thời gian này, không có ai ở phương Tây, và đặc biệt là tại Brussels, thậm chí không nói gì hội đàm tại Syria.

Chỉ có xác định mốc thời gian đất nước này hoàn toàn sụp đổ theo kịch bản Libya, nơi mà các nước NATO thiết lập nền dân chủ kiểu phương Tây mà không bị ngăn cản”.

Theo Lenta

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng