Sự kiện: Quân sự

Nga 'chiều' Malaysia, trình diễn Yak-130 tại triển lãm LIMA-2019

TPO - Nga sẽ trình diễn khả năng chiến đấu của máy bay huấn luyện Yak-130 tại triển lãm LIMA-2019 sắp tới theo yêu cầu của Không quân Hoàng gia Malaysia, một nguồn tin trong ngành hàng không cho biết.

Máy bay huấn luyện chiến đấy Yak-130. Ảnh: Sputnik
Máy bay huấn luyện chiến đấy Yak-130. Ảnh: Sputnik

Viktor Kladov, người đứng đầu bộ phận hợp tác quốc tế của tập đoàn nhà nước Nga Rostec cho biết Nga sẽ trình diễn máy bay phản lực Yak-130 của mình tại triển lãm hàng không LIMA-2019.

"Nga sẽ mang máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 đến triển lãm. Máy bay phản lực sẽ không chỉ tham gia trình diễn, mà người Malaysia cũng sẽ chứng kiến khả năng chiến đấu của nó. Một phi công của Cục thiết kế Yakovlev sẽ lái máy bay và trình diễn tất cả các khả năng của Yak-130", nguồn tin cho biết.

Ngoài ra, Hiệp sĩ Nga-một đội trình diễn nhào lộn trên không của Không quân Nga, cũng sẽ tham gia vào chương trình bay của sự kiện sắp tới, theo nguồn tin.

Yak-130 là máy bay huấn luyện chiến đấu hai chỗ ngồi được sản xuất bởi Tập đoàn Irkut, một phần của Tập đoàn Máy bay United. Nga xuất khẩu thành công các máy bay phản lực này sang một số nước ngoài, bao gồm cả Myanmar và Lào. Việt Nam cũng sử dụng loại máy bay này trong huấn luyện chiến đấu tại các cơ sở đào tạo sĩ quan không quân.

Triển lãm Hàng không & Vũ trụ Quốc tế Langkawi (LIMA) sẽ diễn ra tại Langkawi của Malaysia vào ngày 26-30/3. Nó đã được tổ chức 2 năm 1 lần kể từ năm 1991 và được coi là một trong những chương trình thiết bị quân sự lớn nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sự kiện này được đồng tổ chức bởi Bộ Quốc phòng Malaysia.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng