Nga có phi đội tiêm kích Su-34 thứ hai

TPO – Phi đội tiêm kích Su-34 thứ hai được thành lập tại căn cứ không quân Voronezh thuộc Quân khu phía Tây trong tháng 1-2013.

Nga có phi đội tiêm kích Su-34 thứ hai

Tiêm kích Su - 34
Tiêm kích Su - 34. Ảnh: RIA Novosti

RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, cho biết, vào ngày 15-1 tới, Không quân Nga sẽ tiếp nhận thêm 5 tiêm kích Su-34, điều kiện đủ để thành lập đơn vị nói trên.

Dự kiến, hai phi đội tiêm kích Su-34 đầu tiên của Không quân Nga sẽ thực hiện nhiệm vụ trực chiến từ cuối tháng 1-2013. Ngoài ra, các phi đội tập trung hoàn thiện các nhiệm vụ huấn luyện, đặc biệt việc tiếp nhiên liệu trên không để tăng phạm vi hoạt động của máy bay.

Đại diện hãng Sukhoi cho biết đã chuyển giao cho không quân Nga 10 máy bay Su-34 theo hợp đồng năm 2012 và 5 máy bay Su-34 đầu tiên của phi đội tiêm kích thứ hai đã tới căn cứ Baltimor vào ngày 25-12-2012 (Phi đội tiêm kích Su-34 đầu tiên đã thành lập cuối tháng 12-2012).

Su-34 thuộc dòng máy bay ném bom siêu thanh hai động cơ, có thể mang theo 8 tấn vũ khí các loại, trong đó bao gồm cả các dòng vũ khí chính xác cao.

Su-34 được xếp vào dòng máy bay thế hệ 4+; có khả năng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu trong mọi điều kiện thời gian, thời tiết.

Với tốc độ bay tối đa khoảng 1.900km/giờ, tầm hoạt động của Su-34 ước khoảng 4.000km.

Nga có phi đội tiêm kích Su-34 thứ hai - ảnh 2

Su-34 không chỉ là máy bay chuyên môn cao, mà còn là tổ hợp hàng không hiện đại đa chức năng, có thể giáng đòn tấn công xuống mặt đất và chiến đấu trên không

Su-34 được thiết kế bằng những công nghệ hiện đại nhất của ngành hàng không Nga, giúp tăng đáng kể phạm vi ứng dụng quân sự, có thể hoạt động ở những khoảng cách lớn hơn nhiều kể từ căn cứ, và với khả năng tiếp nhiên liệu trên không thì phạm vi chuyến bay tăng gấp đôi.

Phạm vi vũ khí trang bị cho Su-34 rất rộng, đặc biệt nhấn mạnh về vũ khí tiêu diệt. Đó là tên lửa các hạng khác nhau, cũng như bom hàng không điều chỉnh. Khí động học, thùng nhiên liệu bên trong dung suất lớn. Động cơ tiết kiệm nhiên liệu với hệ thống điều khiển kỹ thuật số chuyến bay đường dài, gần tương đương với máy bay ném bom chiến lược.


An Huy
(theo RIA Novosti, Lenta)

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá