Nga có thể cung cấp hệ thống phòng không cho Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Điện Kremlin khẳng định đã trao đổi với Ankara về hợp tác quân sự - kỹ thuật, đồng thời để ngỏ khả năng cung cấp hệ thống phòng không cho Thổ Nhĩ Kỳ, nếu Ankara yêu cầu.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 15/10 dẫn lời Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết Moscow có thể xem xét cung cấp các hệ thống phòng thủ tên lửa cho Thổ Nhĩ Kỳ.

“Những vấn đề liên quan đến cộng tác trong lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật được đề cập trong chương trình nghị sự giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Hai bên có nói về các hệ thống phòng thủ tên lửa với những phiên bản khác nhau, và trong trường hợp phía Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn, Nga có thể xem xét việc cung cấp cho Ankara. Đây là một vấn đề hoàn toàn mang tính thương mại, một khu vực hợp tác rất nhạy cảm”, ông Peskov nói.

Trước đó, một phát ngôn viên của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, vấn đề Nga tham gia vào việc thành lập phòng thủ tên lửa quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ đã được ông Putin và Erdogan thảo luận ở Istanbul.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng