Nga có thể triển khai tên lửa ở biên giới

TPO- Người đứng đầu cơ quan truyền thông Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, việc triển khai tổ hợp tên lửa tác chiến Iskander tại địa quân quân khu phía Tây không vi phạm thỏa thuận quốc tế.

Tổ hợp tên lửa Iskander, mối lo của liên minh châu Âu
Tổ hợp tên lửa Iskander, mối lo của liên minh châu Âu

> Nga khoe sức mạnh của lực lượng tên lửa và pháo binh

Theo lời ông này, tổ hợp tên lửa trên vẫn đang được biên chế trong lực lượng tên lửa và pháo binh của Quân khu phía Tây. Ông cho rằng, dù có triển khai ở vị trí nào trong khu vực của quân khu này, cũng không vi phạm bất cứ thỏa thuận quốc tế nào.

Đây là thông tin chính thức đầu tiên từ phía chính phủ Nga sau khi báo Đức Bild đăng tải thông tin Nga triển khai hàng chục tổ hợp Iskander trên biên giới với các nước thuộc Liên minh châu Âu.

Iskander được dùng tiêu diệt nhiều mục tiêu mặt đất như tổ hợp tên lửa, pháo tầm xa, hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không của đối phương. Nó có khả năng cơ động cao, có thể triển khai một cách bí mật, có thể phóng tên lửa trong một thời gian ngắn.

Để đối phó hệ thống phòng thủ tên lửa mà Mỹ đang triển khai ở châu Âu, Nga cũng xây dựng cho mình một hệ thống riêng, mở đầu bằng việc xây dựng những trạm rẩ cảnh báo sớm và triển khai tổ hợp Iskander tại Kaliningad. Đây cũng chính là khúc mắc lớn giữa Nga và NATO.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá