Nga có thêm 2 trung đoàn tên lửa đạn đạo liên lục địa

TPO-Lực lượng tên lửa chiến lược Nga vừa trang bị đầy đủ tên lửa Yars cho hai trung đoàn, bao gồm 18 hệ thống tên lửa Yars và một số trạm chỉ huy cơ động.

Nga có thêm 2 trung đoàn tên lửa đạn đạo liên lục địa

Nga có thêm 2 trung đoàn tên lửa đạn đạo liên lục địa - ảnh 1

Hãng RIA Novosti dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. cho biết: “Chúng tôi đang phải đối mặt với một nhiệm vụ quan trọng là duy trì thế cân bằng của hệ thống vũ khí chiến lược. Việc này khiến cho chương trình bảo dưỡng và tái trang bị các lực lượng hạt nhân chiến lược trở thành một khâu quan trọng trong quá trình phát triển quân sự”.

Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu, việc trang bị cơ số tên lửa cho hai trung đoàn thuộc lực lượng tên lửa chiến lược của Nga, đã hoàn tất. Theo đó, hai trung đoàn thuộc sư đoàn tên lửa Teikovo đóng tại khu vực miền trung nước Nga, đã nhận tổng cộng 18 hệ thống tên lửa Yars và một số trạm chỉ huy cơ động.

Hệ thống tên lửa Yars được trang bị tên lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 với khả năng hoạt động và tác chiến hơn hẳn các tên lửa đạn đạo Topol-M.

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã tuyên bố các tên lửa Topol-M và RS-24 sẽ đóng vai trò nòng cốt trong bộ ba hạt nhân của Nga.

Theo đó, các tên lửa này sẽ chiếm tỉ lệ hơn 80% trong kho lực lượng tên lửa chiến lược của Nga vào năm 2016.

An Huy
Theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá