DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Nga có xe tăng đầu tiên trên thế giới được trang bị nhà vệ sinh

TPO - T-14 Armata ba chỗ ngồi được Moscow quảng cáo là xe bọc thép đầy đủ tiện nghi nhất thế giới, khi các binh sĩ có thể làm nhiệm vụ trong một thời gian dài mà không cần dừng lại để đi vệ sinh.

Xe tăng T-14 Armata. Ảnh: Tass
Xe tăng T-14 Armata. Ảnh: Tass

Theo Daily Mail, xe tăng T-14 Armata (Nga) được trang bị pháo 125mm, hai súng máy và phần mềm máy tính có khả năng khoá mục tiêu. Nó cũng có thể di chuyển với tốc độ hơn 50 dặm/giờ.

Ilya Baranov, đại diện công ty quốc phòng sản xuất loại xe tăng nói trên cho biết T-14 Armata phiên bản mới sẽ loại bỏ những rắc rối liên quan đến việc đi vệ sinh. 

“Với Armata, các binh sĩ có thể thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu kéo dài. Bởi trên xe có lắp đặt hệ thống vệ sinh di động.”

Hiện, cả xe tăng của Mỹ và Anh đều chưa được trang bị tính năng hiện đại này.

Xe tăng T-14 Armata được giới thiệu lần đầu tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng phát xít 9/5/2015 tại Quảng trường Đỏ. Theo các chuyên gia quân sự thế giới, xe tăng T-14 Armata sẽ định hình các xu hướng chính trong ngành chế tạo xe tăng thế giới trong 20-30 năm tới.

Được biết, giá của mỗi chiếc T-14 Armata là khoảng 3 triệu USD.

Hé lộ tốc độ kinh hoàng của siêu tăng T-14 Armata

Sau khi xe tăng T-72B3 của Nga tại vòng bán kết giải đấu Tank Biathlon 2019 đạt vận tốc 82km/giờ, giới chuyên gia quân sự đánh giá dòng xe tăng thế hệ mới T-14 Armata có thể thiết lập kỷ lục mới với vận tốc hơn 90km/giờ.

Mỹ công bố loại đạn đủ sức thiêu cháy siêu tăng T-14 Armata của Nga

Như một quả cầu lửa được bắn ra từ khẩu pháo cỡ nòng 50mm mới, khói bốc lên không trung và chỉ chưa đây một giây, vụ nổ phá hủy mục tiêu giả định kẻ thù cách xa hàng trăm mét ở bên kia thung lũng sa mạc Arizona.

Siêu tăng T-14 Armata thử nghiệm cấp nhà nước

Xe tăng thế hệ mới T-14 Armata của Nga sẽ bắt đầu thử nghiệm nhà nước vào năm 2019.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng