Sự kiện: Hồ sơ - Tư liệu

Nga công bố Kế hoạch thời chiến

TPO – Theo Kế hoạch thời chiến vừa được Nga công bố, các công ty nhà nước và tư nhân phải sẵn sàng cung cấp cho lực lượng vũ trang nước này mọi thứ cần thiết trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự.

Nga công bố Kế hoạch thời chiến

Nga công bố Kế hoạch thời chiến - ảnh 1

Theo Kế hoạch thời chiến vừa được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu công bố, các công ty nhà nước và tư nhân của Nga sẽ phải sẵn sàng cung cấp cho lực lượng vũ trang nước này mọi thứ cần thiết trong trường hợp xảy ra một cuộc xung đột quân sự, RIA Novosti cho biết.

Tại Kế hoạch này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga yêu cầu các công ty dầu khí như Gazprom, Lukoil và Rosneft “nên có lượng dự trữ và các kế hoạch đấu thầu, hợp đồng ký kết phải hoàn thành sớm trước khi có xung đột".

Yêu cầu trên cũng áp dụng với các công ty điện và giao thông vận tải, như công ty đường sắt RZD, công ty thủy điện nhà nước RusHydro và những đơn vị khác.

Người đứng đầu Quốc phòng Nga cũng tiết lộ, Trung tâm Quốc phòng Quốc gia của Nga (còn gọi là Trụ sở Bộ tổng Tư lệnh tối cao) chỉ huy tác chiến trong thời kỳ chiến tranh sẽ được xây dựng tại Frunzenskaya, Moscow.

Trung tâm trên sẽ tăng cường công tác chỉ huy lực lượng vũ trang Nga, đặc biệt là các đơn vị phản ứng nhanh, đồng thời theo dõi hoạt động hằng ngày của các đơn vị quân đội trên toàn bộ lãnh thổ Liên bang.

An Huy
theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá