Nga cử siêu tuần dương hạm tập trận với Trung Quốc

Vào cuối tuần qua, cuộc tập trận chung giữa Hải quân Nga và Trung Quốc đã được bắt đầu ở Địa Trung Hải, tuyên bố của cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Chiến hạm của Hải quân Nga.
Chiến hạm của Hải quân Nga.

Cuộc tập trận với sự tham gia của tuần dương hạm tên lửa hạt nhân hạng nặng của Hải quân Nga "Piotr Đại đế" và tàu tuần tra Trung Quốc “Yanchen” đã bắt đầu hôm 25/1 ở Địa Trung Hải.

Cơ quan quân sự Liên bang Nga cho biết, trong quá trình tập trận sẽ thực hiện các chuyến bay của trực thăng trên tàu chiến. Náy bay trực thăng Nga hạ cánh xuống boong tàu Trung Quốc còn trực thăng Trung Quốc đáp xuống boong tàu tuần dương Nga. "Các bên cũng tiến hành tập luyện chung về phòng không. Đặc điểm nổi bật trong hoạt động này là sử dụng máy bay trực thăng trên tàu như những mục tiêu giả định hiện thực”, - đại diện quân đội Nga cho biết.

"Theo ý tưởng của các bên, mục đích cơ bản của cuộc tập trận là nâng cao khả năng hợp đồng tác chiến giữa các hạm tàu của Nga và Trung Quốc trong quá trình chiến dịch hoạt động chung ở phía đông Địa Trung Hải", - chuyên viên Bộ Quốc phòng Nga khái quát.

Theo Tiếng nói nước Nga

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá