Nga cung cấp MiG-29M/M2 cho Syria vào cuối năm 2013

TPO – Thời hạn và số lượng máy bay chiến đấu đa chức năng MiG-29M/M2 cung cấp cho Syria chưa được xác định. Tuy nhiên, lần giao hàng đầu tiên có thể thực hiện vào ngay cuối năm 2013.

Nga cung cấp MiG-29M/M2 cho Syria vào cuối năm 2013

Tiêm kích MiG-29M2 của Không quân Nga
Tiêm kích MiG-29M2 của Không quân Nga. Ảnh: RIA

Voice of Russia, Interfax-AVN ngày 4/6 khẳng định, thời hạn và số lượng máy bay chiến đấu đa chức năng MiG-29M/M2 cung cấp cho Syria sẽ được xác định theo kết quả cuộc đàm phán giữa đại diện Bộ Quốc phòng Syria, hãng Rosoboronexport và Tổng công ty Máy bay Nga MiG tại Moscow.

"Còn sớm để nói về thời gian và số lượng MiG-29M/M2 sẽ được bán cho Syria. Đó có thể là 10, 12 hoặc thậm chí 24 máy bay. Nếu tất cả các vấn đề kỹ thuật và tài chính được giải quyết trong cuộc đàm phán, lần giao hàng đầu tiên có thể thực hiện vào ngay cuối năm nay," - nguồn tin cho biết.

MiG-29 M/M2 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ 4 + +" với phạm vi gia tăng, tăng tải trọng chiến đấu và mở rộng tầm bắn của vũ khí phòng không. Hệ thống vũ khí bao gồm tên lửa định hướng "không-đối-không " và "không-đối-đất", bom hàng không dẫn đường, tên lửa, bom trên không và pháo 30-mm.

Trang bị vũ khí MiG-29M/M2 cho phép bắn trúng mục tiêu trên không, mục tiêu di động và bất động mặt đất, cũng như các mục tiêu ngầm dưới nước.


Theo VOR, Interfax-AVN

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá