Nga đã đưa hơn 50 tên lửa đạn đạo liên lục địa trực chiến

TPO - Trong ba năm qua, Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đã đưa hơn 50 tên lửa đạn đạo liên lục địa vào trực chiến trên toàn lãnh thổ Liên bang.

Tên lửa đạn đạo Nga ở chế độ trực chiến. Ảnh: RIA Novosti
Tên lửa đạn đạo Nga ở chế độ trực chiến. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 18/2 dẫn lời Tư lệnh Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga, Thượng tướng Sergei Karakayev cho biết: “Ba năm qua, trong các lực lượng quân đội đã đưa vào trực chiến hơn 50 tên lửa đạn đạo liên lục địa, cho phép tăng tỷ lệ các loại vũ khí hiện đại lên 15%”.

Theo Thượng tướng Sergei Karakayev, cùng với việc đưa vào trực chiến các tên lửa đạn đạo, Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga cũng phát động chiến dịch tuyên truyền với nội dung: “Có một nghề như vậy – Nghề bảo vệ Tổ Quốc!”.

Theo kế hoạch đã được Bộ Quốc phòng thông qua, các đơn vị tên lửa chiến lược của Nga trong năm 2016 dự kiến sẽ tăng gấp đôi số vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Đại tá Dmitry Andreev, phát ngôn viên Lực lượng cho biết: “Năm 2016, dự kiến có 16 vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa, liên quan đến các thử nghiệm mẫu vũ khí tiên tiến vào mùa hè và kiểm soát sự sẵn sàng kỹ thuật của các hệ thống tên lửa trong biên chế”.

Trong 16 đợt phóng này, 14 đợt nằm trong chiến lược phát triển tên lửa và đầu đạn mới.

Hai đợt còn lại nằm trong chương trình nâng thời gian biên chế của hệ thống hiện có.

Năm 2015, Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga đã thực hiện 8 vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng