DMCA.com Protection Status

Nga ‘dàn trận’ S-400 tạo mái vòm chống tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tất cả trung đoàn phòng không của Hạm đội phương Bắc của Nga sẽ được trang bị hệ thống phòng không tối tân S-400 trong vài năm tới để tạo ra một mái vòm chống tên lửa có thể ngăn chặn mọi sự tấn công của kẻ thù, Hải quân Nga cho biết.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 trong cuộc tập trận. Ảnh: Sputnik
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 trong cuộc tập trận. Ảnh: Sputnik

Các lực lượng tên lửa phòng không của Nga đóng tại Bắc Cực đang trải qua quá trình tái vũ trang toàn diện và hệ thống tên lửa phòng không tầm xa tiên tiến nhất của Nga S-400 đang được giao cho họ, Phó đô đốc Alexander Moiseev, chỉ huy miền Bắc của Nga Hạm đội, cho biết ngày 8/12.

"Tất cả các đơn vị quân đội Nga trong khu vực sẽ được trang bị S-400 trong những năm tới", ông lưu ý. Việc "dàn trận" những hệ thống S-400 sẽ tạo nên một mái vòm chống tên lửa một cách hiệu quả không thể xuyên thủng đối với bất kỳ loại vũ khí nào, bao gồm cả máy bay địch, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo.

Nga đã tăng cường sự hiện diện quân sự tại Bắc Cực trong những năm gần đây. Tăng cường xây dựng, sửa chữa các căn cứ, sân bay, cũng như triển khai các khí tài tân tiến nhất và tổ chức các cuộc tập trận để đáp ứng với hoạt động quân sự của các quốc gia phương Tây trong khu vực.

Moiseev cho biết, tỷ lệ công nghệ và vũ khí mới được triển khai cho quân đội Nga tại Bắc Cực hiện lên tới khoảng 60%.

Nga bất ngờ đưa 'rồng lửa' S-400 trực chiến ở Bắc Cực

Quân đội Nga đã bất ngờ điều động các hệ thống phòng không S-400 đến quần đảo Novaya Zemlya ở Bắc Cực để thực hiện nhiệm vụ trực chiến.

Vì sao Nga triển khai S-400 lên vùng Bắc cực hoang vắng?

Vì sao Nga triển khai các hệ thống vũ khí hiện đại như hệ thống phòng không tầm xa S-400, hệ thống phòng không tầm gần Tor-M2DT và các tên lửa chống hạm Bastion lên vùng Bắc cực? Lý do là bởi họ coi đây là nguồn tăng trưởng kinh tế quan trọng trong tương lai, trong lúc một số cường quốc khác cũng đã bắt đầu nhòm ngó vùng cực bắc trái đất.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng