Nga đang chuyển tàu khu trục Gepard cho Việt Nam

TPO - Việc Nga vận chuyển tàu khu trục Gepard cho Việt Nam nằm trong khuôn khổ hợp tác quốc phòng của hai nước, nhằm đáp ứng nhu cầu đảm bảo an ninh - quốc phòng của Việt Nam.

Nga đang chuyển tàu khu trục Gepard cho Việt Nam

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (21/9) để trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin về vấn đề này.

Trước đó, trang tin quốc phòng Jane’s 360 ngày 20/9 đưa tin tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Gepard 3.9 phiên bản có sửa chữa do Nga sản xuất đang được  đưa về Việt Nam bằng tàu sân bay vận tải nửa chìm Rolldock Star. Theo trang tin này, đây là tàu Gepard thứ 3 được Nga chuyển giao cho Việt Nam.

Về câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin Úc sắp tới sẽ điều một nhóm đến tham gia tập trận ở biển Đông và đây có thể là hoạt động triển khai lực lượng lớn nhất của Úc trong 20 năm trở lại đây, bà Hằng nói rằng Việt Nam luôn tôn trọng quyền của mỗi quốc gia thực hiện tự do hàng hải, hàng không phù hợp với luật pháp quốc tế.

“Duy trì hòa bình và ổn định khu vực, trong đó có biển Đông, là trách nhiệm và quyền lợi của các quốc gia trong và ngoài khu vực. Mọi hoạt động của các quốc gia nếu đóng góp vào mục tiêu này đều đáng được hoan nghênh”, bà Hằng nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá