Nga đẩy mạnh sản xuất khí tài lần đầu xuất hiện trong Ngày Chiến thắng

TPO - Tổng thống Vladimir Putin muốn các tập đoàn sản xuất vũ khí Liên bang hoàn thành việc thử nghiệm các loại vũ khí lần đầu xuất hiện tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng trong thời gian ngắn nhất, để sớm đưa vào sản xuất hàng loạt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tại một cuộc họp với các quan chức quốc phòng Liên bang tại Sochi vào hôm nay, 13/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ thị ngành công nghiệp quốc phòng hoàn thành việc thử nghiệm các thiết bị quân sự mới trong thời gian ngắn nhất như đã thể hiện trong cuộc diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát xít hôm 9/5.

“Chúng ta cần hoàn thành tất cả các quy trình thử nghiệm trong thời gian ngắn nhất và chuyển sang sản xuất hàng loạt”, người đứng đầu nước Nga nhấn mạnh.

Tổng thống Putin đặc biệt quan tâm đến các thiết bị quân sự tác chiến mặt đất, thành tựu mới nhất của ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Theo ông Putin, một số khí tài quân sự mới của Nga lần đầu xuất hiện tại lễ diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng “có công nghệ, kỹ thuật vượt trội so với các khí tài quân sự tương tự của nước ngoài”.

Tổng thống Nga cũng cho biết, nhiệm vụ chiến đấu trong năm nay của Liên bang Nga dự kiến ​​sẽ được giao cho 4 trung đoàn tên lửa với những hệ thống tên lửa phức hợp hiện đại nhất.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13/5 đã bắt đầu một loạt các cuộc họp về vấn đề quốc phòng tại Sochi. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết: "Tổng thống đã bắt đầu đợt các cuộc họp về xây dựng quân đội và tổ hợp công nghiệp - quân sự”.

Tuần lễ dành riêng cho những vấn đề phát triển các lực lượng vũ trang đã trở thành truyền thống trong lịch trình hàng năm của tổng thống Nga. 

Năm nay là năm thứ ba liên tiếp, ông Putin chủ trì những cuộc họp trên và gặp gỡ mỗi ngày lãnh đạo của Bộ Quốc phòng và tổ hợp công nghiệp - quốc phòng trong quá trình làm việc.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá