Nga diễn tập phòng không quy mô lớn

TPO - Hơn 500 thiết bị quân sự hiện đại, trong đó có 50 máy bay chiến đấu thế hệ mới và 2.000 binh sĩ đã được điều động tham gia cuộc tập trận phòng không quy mô lớn ở miền Đông nước Nga.

Nga diễn tập phòng không quy mô lớn

Hệ thống phòng không Pantsir-S
Hệ thống phòng không Pantsir-S . Ảnh: RIA

RIA Novosti ngày 21/3 dẫn lời phụ trách báo chí quân khu miền Đông, Trung tá Alexander Gordeyev cho biết, cuộc tập trận diễn ra tại nước Cộng hòa Buryatia thuộc Liên bang Nga từ ngày 20/3, kéo dài tới giữa tháng 4/2013.

“Cuộc diễn tập nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng phòng không quân khu trong điều kiện chiến tranh hiện đại”, Trung tá Alexander Gordeyev nói.

Cũng theo phụ trách báo chí quân khu miền Đông, cuộc diễn tập sẽ có các phần khai hỏa của hệ thống tên lửa đất đối không S-300, các tên lửa phòng không Osa, Buk, Strela, Shilka, đặc biệt là hệ thống Pantsir-S.

Pantsir-S do Cục thiết kế kỹ thuật KBP của Nga chế tạo.Vũ khí chính là 2 khẩu pháo tự động 2A72 cỡ nòng 20mm, 12 ống phóng 12 quả tên lửa tầm gần dẫn đường bằng vô tuyến 57E6-1.

Trung tá Alexander Gordeyev cho biết, các hệ thống Pantsir-S đã được giao cho các quận thuộc quân khu miền Đông hồi cuối năm 2012, và đây là lần đầu tiên Pantsir-S thực hiện khai hỏa trong cuộc diễn tập quân sự sát tình huống chiến đấu tại quân khu.

Chỉ huy trưởng các lực lượng quân khu miền Đông, Đô đốc Konstantin Sidenko trực tiếp chỉ đạo cuộc diễn tập.

An Huy
theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng