Nga điều động hàng trăm máy bay tập trận quy mô lớn

TPO - Ngày 31/7, Lực lượng Quân khu phía Nam của Nga cho biết sẽ có hơn 100 máy bay và máy bay trực thăng sẽ tham gia vào các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở miền nam vào ngày 6-16/8.

Nga điều động hàng trăm máy bay tập trận quy mô lớn

"Hơn 100 máy bay và máy bay trực thăng của quân đội 4 của Không quân và Lực lượng phòng thủ tên lửa của Quân khu phía Nam sẽ tham gia vào cuộc tập trận song phương theo lịch trình", cơ quan báo chí cho biết.

Các hoạt động trên không sẽ được thực hiện từ Crimea đến Biển Caspi, từ Abkhazia đến khu vực Astrakhan. Trong giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận, hàng không Nga sẽ đẩy lùi các cuộc tấn công của kẻ thù giả định ở khu vực Rostov, Krasnodar và Crimea, sau đó chuyển sang hoạt động sân bay ở Astrakhan, Stavropol và Bắc Ossetia.

Trong giai đoạn thứ hai của cuộc tập trận quân sự, máy bay Nga sẽ tấn công một kẻ thù giả định ở Crimea, vùng Kuban, Stavropol, vùng Astrakhan và trên Biển Đen và Caspi.

Các lực lượng hàng không Nga cũng sẽ thực hiện các bài tập trận cùng với 6 tàu quân sự của Hạm đội Biển Đen của Nga.

Nga tập trận phòng không giữa lúc Mỹ, Bulgaria và Serbia quy tụ ở Biển Đen

Quân đội Nga tiến hành khai hoả tên lửa trong cuộc tập trận phòng không quy mô lớn giữa lúc binh sĩ ba nước Mỹ, Bulgaria và Serbia hiện diện ở Biển Đen, gần thành phố Shabla, đông bắc Bulgaria. Cuộc tập trận có sự hiện diện của máy bay phản lực, máy bay trực thăng, tên lửa và nhiều hệ thống phòng không khác nhau.

Máy bay ném bom và chiến đấu cơ Nga tập trận rầm rộ

Các máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và máy bay chiến đấu hộ tống Su-27 của Nga đã tuần tra khu vực biển Đen trong lúc NATO tiến hành cuộc tập trận tại khu vực này.

Nga tập trận đổ bộ, nhảy dù quy mô lớn tại Crimea

Nga tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn tại bán đảo Crimea với sự tham gia của lực lượng thủy quân lục chiến và nhảy dù trong ba ngày 25-27/3.

Nga tập trận lớn 'chưa từng có'

Cuộc tập trận Vostok - 2018 diễn ra tháng 9 tới đây sẽ có quy mô lớn chưa từng có, bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng