Nga điều động siêu máy bay ném bom Tu-95 tập trận

TPO - Không quân Nga đã điều siêu máy bay ném bom chiến lược Tu-95 tham gia cuộc tập trận đang diễn ra tại khu vực Amur - thuộc Quân khu phía Đông của Liên bang Nga.

Nga điều động siêu máy bay ném bom Tu-95 tập trận

> Nga tập trận cực lớn kể từ thời Xô Viết

Siêu máy bay ném bom chiến lược Tu-95
Siêu máy bay ném bom chiến lược Tu-95. Ảnh: RIA Novosti

Theo RIA Novosti, ngoài máy bay ném bom chiến lược Tu-95, các đơn vị chiến đấu tầm xa thuộc căn cứ không quân 6952 được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu từ 5h00 ngày 13/7, giờ Moscow.

Theo văn phòng báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận kéo dài từ ngày 12 đến 20/7, nhân dịp nước Nga kỷ niệm 70 năm trận chiến Prokhorov, một trận chiến xe tăng lớn nhất trong lịch sử thế giới, là sự kiện quan trọng đánh dấu bước ngoặt của Thế chiến thứ 2.

Lực lượng tham gia cuộc tập trận tại Quân khu miền Đông bao gồm 160.000 binh sĩ, tăng gấp 2 lần số binh sĩ dự kiến ban đầu tham gia, gần 1.000 xe tăng và xe bọc thép, 130 máy bay và máy bay lên thẳng cùng 70 tàu hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương.

Các đơn vị quân đội tại khu vực Kamchatka, Sakhalin và Khabarovsk cũng được huy động tham gia cuộc tập trận cùng Quân khu miền Đông. Nhiệm vụ chủ yếu của cuộc tập trận được đưa ra là trong thời gian ngắn nhất các binh sĩ có thể hành quân tới địa điểm khác trong mật lệnh được phát đi từ Moscow.

Đây là cuộc tập trận lớn bất thường thứ 3 kể từ đầu năm tới nay và “là cách tốt nhất để giữ cho các lực lượng vũ trang luôn trong tình trạng sẵn sàng đối phó được với những tình huống khó khăn nhất”, như chỉ thị của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

An Huy
theo RIA Novosti

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá