DMCA.com Protection Status

Nga điều tàu tên lửa theo dõi khu trục hạm Mỹ trên Biển Đen

TPO - Nga đã điều động tàu hộ tống mang tên lửa dẫn đường, Vyshny Volochek, theo dõi tàu khu trục Mỹ, USS Ross, sau khi con tàu này tiến vào khu vực Tây Nam Biển Đen.

Tàu hộ tống mang tên lửa dẫn đường, Vyshny Volochek. Ảnh: Sputnik
Tàu hộ tống mang tên lửa dẫn đường, Vyshny Volochek. Ảnh: Sputnik

“Lực lượng Hạm đội Biển Đen đã được chỉ định theo dõi khu trục hạm hải quân Mỹ, USS Ross, sau khi con tàu này tiến vào khu vực phía Tây Nam của Biển Đen hôm 15/12”, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Theo đó, con tàu được Hạm đội Biển Đen điều động theo dõi khu trục hạm Mỹ là tàu hộ tống tên lửa dẫn đường, Vyshny Volochek.

Trước đó, hồi tháng 10, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết 3 tàu của Hạm đội Biển Đen đã hộ tống khu trục hạm Porter của Hải quân Mỹ khi con tàu này tiến vào vùng phía Nam của Biển Đen.

Theo trung tâm, hoạt động hộ tống được thực hiện bởi tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Essen cùng các tàu tên lửa cỡ nhỏ Vyshny Volochek và Orekhovo-Zuyevo.

Vyshniy Volochek là con tàu thứ sáu thuộc lớp Buyan-M, có khả năng mang tên lửa hành trình Kalibr.

Tàu tên lửa Vyshniy Volochek được hạ thủy vào ngày 22/8/2016.

Chiến hạm Nga bắn tên lửa Kalibr ở Biển Đen

Tàu hộ vệ tên lửa Đô đốc Essen đã phóng tên lửa hành trình Kalibr ngoài khơi Crimea ở Biển Đen, tên lửa đánh trúng mục tiêu giả định cách đó 250 km.

 

Hải quân Mỹ từng hủy tuần tra Biển Đen vì ông Trump sợ gây thù với Nga

Christopher Anderson, trợ lý của đặc phái viên Mỹ tại Ukraine Kurt Volker, cho biết Nhà Trắng đã hủy bỏ chiến dịch tự do hàng hải ở Biển Đen sau khi tổng thống Donald Trump phàn nàn với cố vấn an ninh quốc gia lúc đó là John Bolton (đã bị sa thải) về một bản tin của đài CNN nói hoạt động này đối đầu với Nga, tờ Politico thông tin.

Tàu khu trục Mỹ tiến vào Biển Đen, Nga đưa 3 tàu đến giám sát

Ba tàu của Hạm đội Biển Đen của Nga đã theo sát tàu khu trục Porter của Hải quân Mỹ khi tàu này tiến vào vùng biển phía nam của Biển Đen, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho biết.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng