Nga điều tàu tới Địa Trung Hải chống khủng bố ở Syria

Thông báo của Hải quân Nga ngày 5/10 cho biết hai tàu hộ tống của nước này sẽ gia nhập vào hạm đội hải quân thường trực của Moscow ở Địa Trung Hải, nơi tàu sẽ tham gia vào chiến dịch quân sự nhằm chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Tàu Zelyony Dol của Hải quân Nga. Ảnh: RT.
Tàu Zelyony Dol của Hải quân Nga. Ảnh: RT.

“Theo kế hoạch, tàu Serpukhov và tàu Zeleny Dol sẽ tới Địa Trung Hải theo lịch trình luân phiên lực lượng. Các tàu này sẽ gia nhập vào lực lượng hải quân thường trực của Nga tại đây”, RT dẫn lời người phát ngôn của lực lượng Hải quân Nga Nikolay Voskresensky cho biết.

Theo đó, hai tàu hộ tống tấn công nhanh mang tên lửa nói trên đã rời cảng ở Sevastopol hôm 4/10, đi qua Biển Đen để gia nhập vào hạm đội hải quân của Nga tại khu vực này.

Trước đó, tàu Serpukhov và tàu Zeleny Dol đã từng tham gia vào chiến dịch chống khủng bố ở Syria khi hai tàu này tới Địa Trung Hải vào tháng 8, trước khi quay trở lại Crimea hồi tháng trước. Cũng trong tháng 9, Moscow thông báo tàu sân bay Admiral Kuznetsov của nước này có thể sẽ gia nhập vào lực lượng hải quân hoạt động ở phía đông Địa Trung Hải.

Thông báo này của Hải quân Nga được đưa ra một ngày sau khi Moscow cho biết đã điều hệ thống tên lửa đất đối không S-300 tối tân của nước này đến căn cứ hải quân ở thành phố Tartus, phía tây Syria. Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, mục đích của hệ thống này là để đảm bảo an ninh của căn cứ từ trên không.

Các động thái tăng cường lực lượng quân sự liên tục của Nga tại khu vực diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Nga - Mỹ có xu hướng gia tăng trong những tuần gần đây. Một lệnh ngừng bắn tại Syria do Washington và Moscow làm trung gian cũng đã sụp đổ và hai nước cũng quyết định tạm dừng các cuộc đàm phán song phương nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình, chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài hơn 5 năm tại quốc gia Trung Đông này.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng