Nga điều thêm đặc nhiệm đến Syria sau vụ khủng bố bắn rơi Su-25

TPO - Quân đội Nga được cho là đã triển khai thêm lực lượng đặc nhiệm đến các khu vực tiền tuyến của Syria sau vụ khủng bố bắn rơi Su-25 và sát hại phi công ở tỉnh Idlib.

Binh sĩ Nga tại Deir Ezzor. Ảnh: South Front
Binh sĩ Nga tại Deir Ezzor. Ảnh: South Front

Tờ South Front hôm 7/2 đưa tin lực lượng đặc nhiệm của quân đội Nga đã được điều đến các tỉnh Hama, Aleppo, Idlib, Deir Ezzor (Syria), cũng như khu vực giao tranh giữa quân đội Syria với phiến quân Hayat Tahrir al-Sham – nhóm khủng bố nhận trách nhiệm vụ bắn rơi tiêm kích Su-25.

Một số lượng lớn các cố vấn quân sự Nga gần đây cũng xuất hiện tại khu vực căn cứ không quân Abu al-Duhur của quân đội Syria thuộc tỉnh Idlib.

Trước đó, cường kích Su-25 của Nga do Thiếu tá Roman Filipov điều khiển, khi đang bay qua khu vực leo thang ở Idlib (Syria) hôm 3/2, đã bất ngờ bị bắn rơi bởi hệ thống tên lửa phòng không vác vai (MANPADs) của lực lượng khủng bố.

Thiếu tá Filippov buộc phải nhảy dù xuống khu vực phiến quân kiểm soát và phải một mình chống lại các phiến quân. Khi các tay súng áp sát, Filippov hô to bằng tiếng Nga: "Vì các đồng đội của tôi" rồi rút chốt lựu đạn tự sát.

Sau sự cố trên, Nga buộc phải ngừng triển khai máy bay chiến đấu hoạt động ở tỉnh Idlib trong thời gian chờ điều tra nguồn gốc hệ thống tên lửa đã được sử dụng để bắn rơi Su-25.

Thay vào đó, quân đội Nga chuyển sang sử dụng tên lửa hành trình trên tàu chiến để tiếp tục tấn công phiến quân.

Theo South Front

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá