Nga điều tra hình sự lãnh đạo quốc phòng Ukraine

TPO - Ủy ban Điều tra Nga đã mở cuộc điều tra hình sự về tội ác chiến tranh ở miền Đông – Nam Ukraine, trong số các bị cáo có Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak và Tham mưu trưởng Viktor Muzhenko.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak và Tham mưu trưởng Viktor Muzhenko. Ảnh: Unian
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak và Tham mưu trưởng Viktor Muzhenko. Ảnh: Unian

Hãng RIA Novosti ngày 9/9 dẫn tuyên bố của người phát ngôn của Ủy ban Điều tra Liên bang Nga, ông Vladimir Markin cho biết: “Ủy ban Điều tra của Liên bang Nga đã mở cuộc điều tra hình sự liên quan đến các sự kiện ở phía Đông - Nam của Ukraine... Sự kiện liên quan tới người dân nói tiếng Nga, trong đó có trẻ vị thành niên, những người cư trú trên lãnh thổ của nước Cộng hoà Nhân dân Donetsk tự xưng”.

Ông Markin nhấn mạnh rằng, trong số những người bị điều tra có Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak và Tham mưu trưởng Viktor Muzhenko.

Theo số liệu của Ủy ban Điều tra Nga, từ tháng 1 đến tháng 8/2016, giới chức quân sự Ukraine đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang quân sự và Cảnh vệ quốc gia Ukraine sử dụng vũ khí hạng nặng để phá hủy cơ sở hạ tầng dân sự, các khu định cư trên nhiều khu vực Donetsk, cũng như “hủy diệt hoàn toàn hoặc một phần nhóm dân tộc nói tiếng Nga, trong đó có cả trẻ vị thành niên”.

Hiện chính quyền Kiev chưa đưa ra bình luận về quyết định của chính quyền Moscow.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá