Sự kiện: Quân sự

Nga định hình tàu ngầm thế hệ năm Husky

TPO - Việc xác định hình dáng của tàu ngầm Husky thế hệ thứ năm đã hoàn tất, phần còn lại là phát triển các tính năng về chiến thuật và kỹ thuật.

Ảnh: Sputnik
Ảnh: Sputnik
Trên đây là tuyên bố của lãnh đạo Tập đoàn đóng tàu thống nhất Liên bang Nga, ông Alexei Rakhmanov.
"Hiện nay chúng tôi đang tiến hành phát triển các đặc tính chiến thuật và kỹ thuật của con tàu mới. Những gì còn lại thuộc về Husky vẫn là bí mật quân sự", ông Rakhmanov nói thêm.
Đến nay không có nhiều thông tin về tàu ngầm hạt nhân đa năng Husky được hé lộ. Một số chuyên gia chỉ phỏng đoán tàu ngầm thế hệ năm của Nga sẽ bố trí tổ hợp tên lửa hành trình siêu âm Zircon, lần đầu tiên được giới truyền thông đề cập tới vào tháng 2/2011. Dự kiến tổ hợp tên lửa sẽ có ký hiệu 3K-22, còn bản thân tên lửa sẽ mang ký hiệu 3M22.

Nga định hình tàu ngầm thế hệ năm Husky - ảnh 1

Tàu ngầm Nga khai hoả 4 tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava

Tàu ngầm Yury Dolgoruky của hải quân Nga vừa phóng 4 tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava ở dưới Biển Trắng nhằm vào một bãi thử quân sự trên bán đảo Kamchatka ở vùng Viễn Đông. Hải quân Nga xác nhận lần đầu tiên phóng số lượng tên lửa như vậy từ loại tàu ngầm này.

Nga định hình tàu ngầm thế hệ năm Husky - ảnh 2

Tàu ngầm Nga bí mật bám theo tàu ngầm Anh trước cuộc không kích Syria

Tàu ngầm “Hố đen” lớp Kilo của Nga được cho là bí mật bám theo một tàu ngầm lớp Astute của Anh ngoài khơi Syria trước thềm cuộc không kích hôm 13/4 của Mỹ và đồng minh.

Nga định hình tàu ngầm thế hệ năm Husky - ảnh 3

Báo Mỹ nói về mối đe dọa chiến lược của Mỹ đến từ tàu ngầm Nga

Tờ The Washington Times của Mỹ đã công bố một tài liệu nói về mối đe dọa chiến lược đối với Mỹ mà tàu ngầm của Nga mang lại.

Nga định hình tàu ngầm thế hệ năm Husky - ảnh 4

Tàu ngầm Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr tiêu diệt IS ở Syria

Tàu ngầm Nga đã phóng một tên lửa hành trình Kalibr từ biển Địa Trung Hải nhắm đến Syria, tiêu diệt các đồn chỉ huy, trạm kiểm soát và kho vũ khí của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng