Nga đóng khinh hạm lớp Grigorovich thứ 5

Ngày 15/11, hải quân Nga bắt đầu khởi đóng chiếc khinh hạm đô đốc Istomin tại nhà máy đóng tàu Yantar ở thành phố cảng Kaliningrad bên bờ biển Baltic.

Nga đóng khinh hạm lớp Grigorovich thứ 5

 Quang cảnh lễ khởi đóng khinh hạm lớp Istomin
Quang cảnh lễ khởi đóng khinh hạm lớp Istomin.

Khinh hạm đô đốc Istomin là chiếc thứ 5 trong loạt 6 chiếc khinh hạm lớp đô đốc Grigorovich thuộc dự án 11356M mà nhà máy đóng tàu này đang chế tạo theo hai hợp đồng với bộ quốc phòng Nga.

Bốn khinh hạm đầu tiên thuộc loạt này, gồm đô đốc Grigorovich, đô đốc Essen, đô đốc Makarov và đô đốc Butakov, hiện đang trong những giai đoạn hoàn thiện khác nhau.

Trong đó, chiếc khinh hạm đầu tiên, đô đốc Grigorovich, dự kiến ​​sẽ được biên chế cho hạm đội Biển Đen của hải quân Nga trong năm 2014.

Các khinh hạm thuộc dự án 11356M có trọng lượng giãn nước 3.850 tấn và được thiết kế để tiến hành các nhiệm vụ tác chiến đối hạm, chống ngầm và phòng không, cả độc lập và trong đội hình của lực lượng đặc nhiệm hải quân hoặc đội hình hộ tống.

Khinh hạm lớp này được trang bị một bệ phóng 8 ống để phóng các tên lửa đối hạm và đối đất Kalibr hoặc Klub, một pháo hạm chính 100 mm, hai hệ thống pháo và tên lửa phòng không cận chiến Kashtan, một hệ thống tên lửa phòng không phóng thẳng Shtil, hai ống phóng ngư lôi, một hệ thống tên lửa chống ngầm và một máy bay trực thăng Ka-28 hoặc Ka-31.

Theo Đức Hùng
Theo RIA/An Ninh Thủ Đô

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng