Nga đồng loạt khai hỏa tên lửa S-300 và S-400

TPO - Các đơn vị quân đội của Quân khu miền Tây và Quân khu miền Đông của Liên bang Nga đồng loạt tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn. Các siêu hệ thống phòng không S-300 và S-400 cũng được huy động để đẩy lùi các cuộc tập kích đường không của đối phương.

Nga đồng loạt khai hỏa tên lửa S-300 và S-400

Trang Sputnik tối ngày 2/2 dẫn dịch vụ báo chí của Quân khu miền Tây cho biết, cuộc tập trận do Quân khu đảm trách đã bắt đầu diễn ra ở biển Baltic với hơn 50 bài tập sát thực tế chiến đấu.

Theo kịch bản, lực lượng phòng không sẽ sử dụng S-300, S-400 và hệ thống Buk tiến hành đẩy lùi và bắn hạ máy bay chiến đấu của đối phương tập kích không phận Nga.

Lực lượng phòng không của Hạm đội Baltic cũng huy động S-300 đẩy lùi một cuộc không kích tên lửa.

Nội dung cuộc diễn tập cũng bao gồm việc cơ động các đơn vị quân đội đến các vị trí tác chiến, trong đó có việc triển khai các hệ thống phòng không S-300 cũng như thực hành phóng tên lửa với các độ cao khác nhau.

Cùng ngày, Đại tá Aleksandr Gordeyev, người đứng đầu các dịch vụ báo chí Quân khu miền Đông cho biết, lực lượng phòng không đã bắt đầu các cuộc tập trận lớn ở Siberia với trọng tâm là đẩy lui các cuộc không kích và bắn phá các mục tiêu mô phỏng bằng S-300, S-400 và hệ thống phòng không Buk.

“Cuộc diễn tập đã bắt đầu tại các căn cứ phòng không và các đơn vị ở Quân khu miền Đông. Khoảng 50 cuộc tập trận sẽ diễn ra tại căn cứ đào tạo chuyên ngành tại Cộng hòa Buryatia và trong khu vực Primorsky”, Đại tá Gordeyev nói.

Khoảng 2.000 nhân viên phục vụ và 300 đơn vị thiết bị quân sự được huy động vào cuộc tập trận, trong đó có các chiến đấu cơ của Quân khu miền Đông.

Quân đội Nga có tổng cộng 4 Quân khu lớn tương ứng với 4 Bộ Tư lệnh chiến lược liên hợp gồm: Quân khu miền Tây (kết hợp giữa Quân khu Moscow và Leningrad; quản lý Hạm đội Biển Bắc và Hạm đội Baltic); Quân khu miền Nam (kết hợp giữa Quân khu Bắc Caucasus và Hạm đội Biển Đen) ;

Quân khu Trung tâm (kết hợp giữa lực lượng khu vực dọc sông Volga, Quân khu Ural và một phần Quân khu Siberia); Quân khu miền Đông (kết hợp Quân khu Viễn Đông, một phần Quân khu Siberia và Hạm đội Thái Bình Dương).

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá