Sự kiện: Quân sự

Nga dự định xuất khẩu 10 dự án tàu ngầm nhỏ và siêu nhỏ

TPO - Tập đoàn Rosoboronexport của Nga sẵn sang chế tạo và cung cấp cho các nhà đặt hang nước ngoài tới 10 mẫu tàu ngầm nhỏ và siêu nhỏ khác nhau có lượng rẽ nước từ 130 – 1.000 tấn, cơ quan truyền thông của Tập đoàn này cho biết vào hôm 17/1.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

“Rosoboronexport sẵn sàng chế tạo và cung cấp cho các đối tác nước ngoài tới 10 mẫu tàu ngầm nhỏ và siêu nhỏ. Đó là những tàu ngầm có lượng rẽ nước từ 130 – 1.000 tấn, đảm bảo nhu cầu của phần lớn các lực lượng hải quân và các khách hàng tiềm năng. Đối với mỗi hợp đồng sẽ có chế độ hậu mãi cho sản phẩm cung cấp riêng”, cơ quan truyền thông của Rosoboronexport cho biết.

Theo Phó Tổng giám đốc Rosoboronexport, ông Igor Sevastyanov, nhu cầu đối với các tàu ngầm nhỏ và siêu nhỏ đang ngày càng gia tăng tại các nước Động Nam Á, Châu Phi, Châu Mỹ Latin và Trung Đông.

“Ngành công nghiệp đóng tàu Nga và Hải quân Nga có kinh nghiệm lớn trong sản xuất và khai thác các tàu ngầm này, điều này tạo ra nền tảng cho việc Nga quảng bá thành công những tàu ngầm này trên thị trường tàu ngầm thế giới.

Theo đánh giá sơ bộ, giá trị về lĩnh vực tàu ngầm này trên thị trường vũ khí trong 5 năm tới sẽ khoảng 4 tỷ USD”, cơ quan truyền thông của Rosobonexport dẫn lời ông Sevastyanov.

Ông cũng nhấn mạnh, những tàu ngầm cỡ nhỏ và siêu nhỏ có thể  mang những loại vũ khí khác nhau, bao gồm ngư lôi, mìn, thậm chí có thể được trang bị tên lửa hành trình.

Nga dự định xuất khẩu 10 dự án tàu ngầm nhỏ và siêu nhỏ - ảnh 1

Nga sẽ tái chế 2 tàu ngầm lớn nhất thế giới

Hai tàu ngầm lớn nhất thế giới là tàu ngầm tử là Arkhangelsk và Severstal thuộc dự án 941 sẽ được tái chế sau khi loại biên khỏi Hải quân Nga.

Nga dự định xuất khẩu 10 dự án tàu ngầm nhỏ và siêu nhỏ - ảnh 2

Tàu ngầm Nga chơi trò ‘mèo vờn chuột’ với Hải quân NATO

Thời điểm cuối năm 2017, các chuyên gia quân sự nước ngoài đã đưa ra một đánh giá về hoạt động của Hải quân Nga trên đại dương và đưa đến kết luận, tàu ngầm Nga đe dọa nghiêm trọng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Nga dự định xuất khẩu 10 dự án tàu ngầm nhỏ và siêu nhỏ - ảnh 3

Nga hé lộ sức mạnh khủng khiếp của tàu ngầm Borey-B

Tàu ngầm Borey-B của Nga phiên bản mới có thể được coi là một tàu ngầm đa năng độc nhất vô nhị. Về khả năng, tàu ngầm có thể nằm trong đội hình các tàu tuần dương ngầm mang tên lửa.

Nga dự định xuất khẩu 10 dự án tàu ngầm nhỏ và siêu nhỏ - ảnh 4

Hé lộ thời gian hoạt động của tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ 5 Nga

Thời gian hoạt động của tàu ngầm nguyên tử đa năng thế hệ 5 Husky là 52 năm.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá