Nga đưa 20 tiêm kích Su-27 tới Crimea án ngữ Biển Đen

TPO - Trước thời điểm cuối năm 2014, Bộ Quốc phòng Nga sẽ chuyển 20 tiêm kích Su-27 tới sân bay Belbek thuộc Crimea.

Nga đưa 20 tiêm kích Su-27 tới Crimea án ngữ Biển Đen

Hãng tin RIA Novosti hôm nay (10/6), dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Nga đã quyết định đưa tới Crimea 20 tiêm kích Su-27 trước cuối năm 2014. Sân bay Belbek được cho là điểm tập kết các chiến đấu cơ này.

Nguồn tin cũng khẳng định, quá trình đào tạo lại các phi công tại Crimea, từng thuộc biên chế trong lực lượng không quân Ukraine, cũng sẽ được tiến hành trong thời gian tới. Thời gian đào tạo là 6 tháng.

Trước khi Crimea trở thành một chủ thể liên bang Nga, sân bay Belbek tập kết 50 máy bay, trong đó có các chiến đấu cơ MiG-29 của Không quân Ukraine.

“Từ nay đến cuối năm, 20 tiêm kích Su-27 sẽ trở thành nòng cốt của các đơn vị phòng không Nga tại sân bay ở Belbek”, nguồn tin cho biết.

Thông tin Bộ Quốc phòng Nga đưa ra trong bối cảnh Lầu Năm Góc vừa điều chuyển 2 chiếc máy bay ném bom tàng hình chiến lược B-2 đến căn cứ không quân ở Anh, nâng tổng số máy bay chiến lược, có khả năng mang vũ khí hạt nhân đồn trú ở đây lên con số 5.

Hai chiếc B-2 này thuộc Liên đội ném bom số 509 ở căn cứ không quân Whiteman - bang Missouri, đã được triển khai tới căn cứ không quân Fairford ở phía Tây London để bổ sung cho 3 “Pháo đài bay” B-52 đã được triển khai đến đây từ hôm 4/6.

Cả 5 chiếc máy bay ném bom này đều có thể mang theo vũ khí hạt nhân.

Theo giới phân tích, các động thái quân sự của Mỹ mục đích nhằm trấn an các đồng minh ở phía Đông châu Âu, sát khu vực Biển Đen, vốn đang lo ngại về các động thái của Nga trong khu vực.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng