Sự kiện: Quân sự

Nga đưa hệ thống phòng không Sosna vào biên chế

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định đưa hệ thống tên lửa phòng không mới nhất mang tên Sosna vào hoạt động chính thức từ năm 2020.

Hệ thống tên lửa phòng không mới nhất Sosna của Nga có thể tiêu diệt kẻ địch ở tầm xa đạt mức kỷ lục. Ảnh: Sputnik
Hệ thống tên lửa phòng không mới nhất Sosna của Nga có thể tiêu diệt kẻ địch ở tầm xa đạt mức kỷ lục. Ảnh: Sputnik

"Các thử nghiệm liên ngành của hệ thống tên lửa phòng không Strela-10ML (được gọi là hệ thống tên lửa phòng không Sosna khi xuất khẩu) đã được hoàn thành thành công vào tháng 5/2019. Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định đưa hệ thống này vào hoạt động theo kế hoạch từ năm 2022", nguồn tin cho biết.

Hệ thống tên lửa Sosna được thiết kế để bảo vệ quân đội khỏi các cuộc tấn công của máy bay và máy bay trinh sát trên không.

Hệ thống này có khả năng hoạt động bất cứ lúc nào kể cả ngày hay đêm và trong điều kiện tầm nhìn bị hạn chế. Các mục tiêu có thể được xác định cả bằng tay và trong chế độ tự động.

Trong số những tổ hợp phòng không cả trong và ngoài nước, với hệ thống laser dẫn đường, tổ hợp này có phạm vi tấn công kỷ lụcHệ thống này được trang bị 12 tên lửa Sosna-R - tên lửa hai tầng siêu dẫn đường bằng laser của Nga có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên đến 6 dặm và ở độ cao 3 dặm.

Nga đưa hệ thống phòng không Sosna vào biên chế - ảnh 1 Phiên bản hiện đại hóa của hệ thống tên lửa Sosna sẽ được trình bày tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế Army-2019. Ảnh: Sputnik

Một phiên bản hiện đại hóa của hệ thống tên lửa Sosna sẽ được trình bày tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế lần thứ 5 Army-2019. Diễn đàn đươc tổ chức từ ngày 25- 30/6 tại Trung tâm triển lãm và hội nghị yêu nước, tại căn cứ không quân Kubinka ngay bên ngoài Moscow. Hiện tại, 62 quốc gia đã xác nhận tham gia vào sự kiện này.

Hệ thống này lần đầu tiên được trình bày tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế thường niên lần thứ 4 Army-2018

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng