Nga đưa lực lượng đặc biệt tinh nhuệ tới Syria?

TPO - Báo Anh trích dẫn một số báo cáo cho hay, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cử lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz tới Syria để săn lùng và tiêu diệt tận gốc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Nga đưa lực lượng đặc biệt tinh nhuệ tới Syria?

Daily Express hôm qua đưa tin, ông Putin đã điều động lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz tới Syria nhằm giải quyết tận gốc mối hiếm họa IS ở quốc gia Trung Đông này.

Động thái này diễn ra sau khi có báo cáo cho biết, ông chủ Điện Kremlin đã ký một sắc lệnh triệu tập thêm gần 150.000 quân và sẽ triển khai tới Syria trong khi các chiến đấu cơ của Nga phát động chiến dịch không kích mới.

Một số nguồn tin phương Tây cũng cho rằng trong tuần qua, một tiểu đoàn lính dù tinh nhuệ của Nga đã được đưa tới Syria. Tuy nhiên, phía Nga không xác nhận thông tin này.

Theo Dailymail, đặc nhiệm Spetsnaz được cho là đang chuẩn bị một cuộc tấn công nhằm vào phiến quân IS. Nhóm này được lệnh phải quét sạch IS “bằng mọi giá”.

Nga đưa lực lượng đặc biệt tinh nhuệ tới Syria? - ảnh 1 Thành viên lực lượng đặc biệt Spetsnaz.

“Spetsnaz là lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ. Họ tới Syria để dọn dẹp những gì còn sót lại sau các cuộc không kích và cuối cùng là xóa sổ IS, đồng thời qua đó củng cố thêm địa vị của Nga tại Trung Đông thông qua việc bảo vệ chính quyền Assad”, một nguồn tin cho biết.

Spetsnaz là một trong những đơn vị lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất thế giới gồm các sĩ quan ưu tú được tuyển chọn từ quân đội, cơ quan tình báo,…Họ được đào tạo bài bản, phối hợp hành động chuyên nghiệp, sử dụng thành thạo nhiều vũ khí và trang thiết bị quân sự.

Trong tuần qua, nhiều máy bay chiến đấu được Nga triển khai tới Syria thực hiện hàng chục đợt không kích, phá hủy nhiều cơ sở quan trong của IS. Theo Bộ Quốc Phòng Nga, trong loạt không kích hôm 5/10, các chiến đấu cơ Sukhoi của Nga đã phá hủy 20 xe tăng và 3 súng phóng tên lửa của IS tại tỉnh Homs, gần thành phố cổ Palmyra.

Theo Dailymail, DailyExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá