Nga đưa ‘rồng lửa’ S-400 trực chiến ở Tây - Bắc Liên bang

TPO - Các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 đã bắt đầu thi hành nhiệm vụ trực chiến-thử nghiệm ở vùng Tây - Bắc nước Nga.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti ngày 8/12 dẫn lời ông Igor Muginov, phụ trách bộ phận báo chí thuộc Quân khu miền Tây cho biết, S-400 được triển khai tại vị trí cách biên giới Liên bang Nga khoảng 150km.

Đại diện Quân khu lưu ý, theo trù tính các đơn vị S-400 sẽ tiến hành công tác trong khuôn khổ hệ thống không quân - vũ trụ - phòng không hiện có và tổ chức hàng loạt đợt huấn luyện đặc biệt.

Tổ hợp tên lửa S-400 do Phòng Thiết kế, Tập đoàn Almaz-Antey, Nga, phát triển, là phiên bản cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn loạt hệ thống tên lửa đất-đối-không S-300.

Hệ thống này được biên chế từ tháng 4/2007 và lần đầu triển khai trên thực địa 4 tháng sau đó.

Hệ thống có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không, bao gồm máy bay, phương tiện bay không người lái (UAV) hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu lên đến 4.800 m/giây.

S-400 có khả năng theo dõi 300 mục tiêu và cùng lúc bắn hạ 36 mục tiêu trong đó. Đặc biệt, S-400 đủ sức hạ gục những tên lửa chiến lược có tầm bắn tới 3.500 km, gấp gần 4 lần hệ thống Patriot của Mỹ.

Tổ hợp tên lửa này được tích hợp radar đa chức năng chống nhiễu, hệ thống phát hiện và ngắm bắn tự động, tên lửa phòng không, bệ phóng và trung tâm chỉ huy - điều khiển.

S-400 có thể khai hỏa 5 loại tên lửa để tạo nên cơ chế phòng thủ phân lớp.

Theo RIA Novosti

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng