Nga đưa thêm tiêm kích đa năng Su-35 sang Syria

TPO - Bốn tiêm kích đa năng Su-35 mới của Nga, số hiệu từ 50 đến 53, đã thực hiện chuyến bay từ Nga sang Syria để tăng cường cho lực lượng quân đội Nga đang đóng quân ở căn cứ không quân Hmeymim.

Ảnh: Vpk
Ảnh: Vpk

Theo trang tin quân sự sự Vpk, các tiêm kích đa năng bay từ sân bay thuộc nhà máy hàng khong Komsomolsk on-Amur trong khoảng thời gian từ ngày 12 dến 15/11, và đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Hmeymim trên lãnh thổ Syria.

Bốn tiêm kích đa nặng đã bay qua không phận trên Biển Caspian, Iran và Iraq trước khi hạ có mặt tại Syria.

Bay cùng bốn tiêm kích Su-35 là máy bay Tu-154B-2 (số hiệu RA-85.586) của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga.

Đáng chú ý, bốn tiêm kích vừa đến Syria là những chiếc vừa được Không quân Vũ trụ Nga tiếp nhận và đưa vào biên chế hồi đầu tháng 11 vừa qua.

Su-35 là máy bay tiêm kích đa nhiệm tầm xa thuộc thế hệ 4++. Tốc độ tối đa của chiếc Su-35 có thể lên tới 2.500km/h và tầm hoạt động vào khoảng 3.500km.

Vũ khí của Su-35 là một súng đại bác bắn nhanh 30mm và 12 giá treo vũ khí bao gồm các loại bom, tên lửa có điều khiển hoặc thông thường.

Các chuyên gia quân sự đánh giá tính năng của Su-35 sẽ vượt trội hơn hẳn so với các máy bay thế hệ 4 hiện nay của phương Tây và là đối thủ đáng gờm của “Thú ăn thịt” F-22 của Mỹ.

Theo Vpk

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá